Home Doanh nhân 7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ nhất ông Phạm Nhật Vượng

7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ nhất ông Phạm Nhật Vượng

by linh

Mới đây tạp chí Forbes (Mỹ) đã công bố danh sách các tỷ phú của năm 2022, theo đó Việt Nam có tới 7 đại diện bao gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Novagroup Bùi Thành Nhơn.

7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng 1
7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ nhất ông Phạm Nhật Vượng

Được biết, kể từ khi Việt Nam có tỷ phú ghi danh trong danh sách của tạp chí Forbes, đây là năm đầu tiên nước ta có nhiều đại diện góp mặt như vậy. Đáng chú ý nhất là tỷ phú Phạm Nhật Vượng có khối tài sản vượt trội hơn cả, trong khi đó các tỷ phú còn lại đều có tài sản tương đương hoặc tăng so với năm ngoái.

7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng 2
Danh sách và thứ hạng của 7 tỷ phú Việt Nam

Năm nay Chủ tịch của Nova Group Bùi Thành Nhơn lần đầu tiên ghi danh vào danh sách của Forbes, với 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới. Trong khi đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có 10 lần góp mặt, với khối tài sản 6,2 tỷ USD, đứng thứ 411 thế giới. Ông Vượng lần đầu tiên được vào danh sách này là năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng 3
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (Ảnh internet)

CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo lần thứ 6 có tên trong danh sách này, bà có khối tài sản 3,1 tỷ USD. Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương được vào danh sách từ năm 2018, hiện sở hữu 1,6 tỷ USD, tương đương năm ngoái. Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) do ông Dương thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt.

7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng 4
Chủ tịch của Nova Group Bùi Thành Nhơn

Ông Hồ Anh Hùng có lần thứ tư góp mặt trong danh sách này. Tài sản của ông năm nay đã tăng lên 2,3 tỷ USD. Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang xuất hiện trong danh sách năm thứ hai liên tiếp, với 1,9 tỷ USD. Tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 3,2 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm ngoái và đứng thứ 951 thế giới.

Để chọn ra được những tỷ phú vào danh sách, được biết Forbes căn cứ vào quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 11/3.

7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng 5
CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo

Năm nay thế giới có 2.668 tỷ phú, ít hơn 87 người so với năm ngoái. Số tỷ phú bị giảm mạnh nhất là ở Nga và Trung Quốc. Do xung đột quân sự, đại dịch cùng với thị trường chứng khoán đi xuống khiến cho tài sản của nhiều tỷ phú ảnh hưởng nghiêm trọng.

7 tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú giàu nhất hành tinh, bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng 6
5 tỷ phú giàu nhất hành tinh

Hiện người giàu nhất hành tinh là CEO Tesla Elon Musk với 219 tỷ USD. Theo sau chính là ông chủ Amazon – Jeff Bezos (171 tỷ USD), Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault (158 tỷ USD) và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates (129 tỷ USD).

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment