Home Thể thao CĐV mặc áo CLB Hải Phòng hành hung người ở Hà Nội, lãnh đạo CLB Hải Phòng lên tiếng?

CĐV mặc áo CLB Hải Phòng hành hung người ở Hà Nội, lãnh đạo CLB Hải Phòng lên tiếng?

by linh

Theo clip, trên con đường gốm sứ ven sông Hồng, hội cổ động viên (CĐV) đến từ Hải Phòng đang diễu hành đi qua các cung đường để tới sân vận động Hàng Đẫy cổ vũ bóng đá trận Hải Phòng gặp Hà Nội. Tuy nhiên, giữa dòng người mặc áo đỏ đang di chuyển, một thanh niên đi xe máy mặc áo bảo hộ đang tìm mọi cách lách qua dòng người để đi lên.

Nhóm người mặc áo đỏ được xác định là những CĐV Hải Phòng đi cổ vũ cho CLB trong chuyến làm khách của CLB Hà Nội ở vòng 6 V-League 2022 trên sân Hàng Đẫy tối 10/7.

CĐV hành hung người đi đường ở Hà Nội, lãnh đạo CLB Hải Phòng lên tiếng? 1
CĐV mặc áo CLB Hải Phòng hành hung người ở Hà Nội. Ảnh: Internet

Sự việc xảy ra do thanh niên đi xe máy phản ứng với cách dàn hàng ngang khi đi cổ vũ của các CĐV Hải Phòng. Anh bị nhóm người này chặn lại và bị nhiều người đánh tới tấp vào mặt.

Đoạn video do chính CĐV Hải Phòng ghi lại, họ cho rằng thanh niên đi xe máy chửi bới và xúc phạm CĐV CLB Hải Phòng.

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận từ cư dân mạng. 

“Chưa kiểm chứng được giao tiếp của ông đi xe máy với mấy ông áo màu đỏ, nhưng cả đám bao vây hành hung người ta là hành vi không chấp nhận được”.

“Đường thì bé, các ông đi diễu hành nghênh ngang không ra hàng không ra lối thế kia, nếu mà đúng giờ cao điểm nữa thì đúng là đi cổ động bóng đá để quên văn hóa ở nhà rồi”.

“Xấu mặt CĐV Hải Phòng. Đây mới là những người thiếu văn hóa. Nếu người ta có sai có nói năng gây bức xúc thì cùng cảnh cáo nhắc nhở, mà chỉ cần một người nói là đủ. Nhưng xem clip thì đúng là bầy đàn, tưởng như thế là oai sao?”.

“Nhất trí đi cổ vũ, đó là tinh thần thể thao. Đi cổ vũ cũng cần có cái não, theo luật giao thông mà tuân thủ, đi hàng dọc, không dàn ngang”.

Có những bình luận khác ủng hộ việc đánh thanh niên có lời lẽ không hay với những CĐV Hải Phòng. Tuy nhiên, đa số những người xem video đều phê phán hành vi “ỷ đông hiếp yếu” và “nói chuyện tay chân” của nhóm người mặc áo CĐV Hải Phòng.

CĐV hành hung người đi đường ở Hà Nội, lãnh đạo CLB Hải Phòng lên tiếng? 2
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ngoài cửa sân Hàng Đẫy. Ảnh: Internet

Được biết trước khi trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội diễn ra, đội CĐV đất Cảng đã diễu hành qua nhiều tuyến phố, một số người vi phạm luật ATGT, đốt pháo sáng bên ngoài sân khiến lực lượng chức năng đã phải vất vả điều tiết giao thông.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo CLB Hải Phòng nói chưa biết về đoạn video này: “Tôi chưa xem video đó và cũng không biết gì về chuyện này. CLB Hải Phòng không có hội cổ động viên chính thức. Chúng tôi dự tính thành lập sau khi giai đoạn một của mùa giải này kết thúc”.

Ở trận đấu giữa CLB Hà Nội với Hải Phòng hôm 10/7, đội khách Hải Phòng đã nhận trận thua 1-2. Hai bàn thắng của CLB Hà Nội được ghi bởi Vladimir Siladji và Lê Xuân Tú. Bàn thắng còn lại của Hải Phòng được ghi do công của Rimario Gordon.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment