Home Thể thao CĐV nữ bị hạn chế làm điều này khi đến dự khán World Cup 2022

CĐV nữ bị hạn chế làm điều này khi đến dự khán World Cup 2022

by linh

Theo những thông tin trước đó, luật Qatar nghiêm cấm tình dục ngoài hôn nhân. CĐV tới dự khán VCK World Cup sẽ bị phạt tới 7 năm tù nếu bị bắt gặp có quan hệ bất chính. Người vi phạm có thể đối mặt với án tù 6 tháng hoặc phạt số tiền khoảng hơn 800 USD nếu uống rượu, say xỉn ở nơi công cộng.

Tờ Daily Star dẫn lời một nhân viên an ninh ở Qatar:“Tình dục là điều cấm tại Qatar trừ khi các nhóm CĐV là vợ chồng. Chắc chắn không có chuyện tình một đêm tại World Cup sắp tới. Không có cả tiệc tùng nói chung. Tất cả CĐV cần hiểu rõ điều này trừ khi họ muốn vào tù”.

Về cơ bản, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có lệnh cấm quan hệ tình dục tại World Cup. CĐV cần chuẩn bị tinh thần. Văn hóa tiệc tùng sau trận vốn bình thường ở nhiều nơi đều bị nghiêm cấm”

CĐV nữ bị hạn chế làm điều này khi đến dự khán World Cup 2022 1

Nhằm hạn chế trình trạng trên chính phủ Qatar đã đưa ra quy định, các nữ du khách đến nước này cần ăn mặc kín đáo, giản dị ở nơi công cộng. Nữ giới được yêu cầu mặc các trang phục che vai, tránh mặc váy ngắn, khoe da thịt.

Cả nam và nữ giới đều được khuyến cáo không mặc quần đùi hoặc áo cộc tay khi đến các tòa nhà chính phủ, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc trung tâm thương mại. Nếu vi phạm, du khách sẽ bị yêu cầu rời đi hoặc bị từ chối cho vào bên trong địa điểm công cộng.

Luật Qatar cũng cấm nhập khẩu, mua bán thuốc lá điện tử, chất lỏng và các sản phẩm tương tự khác bất kể số lượng và mục đích sử dụng. Với du khách vi phạm, chính phủ Qatar có quyền ban hành lệnh trục xuất cho dù phán quyết của tòa án có bao gồm việc trục xuất hay không.

CĐV nữ bị hạn chế làm điều này khi đến dự khán World Cup 2022 2
CĐV nữ bị hạn chế mặc đồ gợi cảm tại World Cup 2022. Ảnh: Internet

Các hoạt động tiệc tùng cũng bị nghiêm cấm. Ngoài ra, việc nhập khẩu ma túy, rượu, nội dung khiêu dâm, các sản phẩm từ thịt lợn, sách hoặc tài liệu tôn giáo vào Qatar cũng bị coi là bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, quốc gia Hồi giáo này còn đặt ra nhiều quy định khác liên quan đến hành vi của khách du lịch. Cụ thể, khán giả đến xem World Cup cần chú ý khi quay phim, chụp ảnh các địa điểm liên quan đến tôn giáo, văn hóa hoặc quân sự.

Để tránh rắc rối, các CĐV nên xin phép trước khi chụp hình. Một số trường hợp từng ghi nhận du khách bị bắt do cố tình sử dụng thiết bị quay, chụp ở khu vực cấm. Tại Qatar, việc du khách đăng tải lên mạng các nội dung bị quy là xúc phạm, nhạy cảm về mặt văn hóa có thể bị trừng phạt theo luật của nước sở tại.

CĐV nữ bị hạn chế làm điều này khi đến dự khán World Cup 2022 3
World Cup 2022 trở nên thiếu sôi động. Ảnh: Internet

Luật pháp hà khắc của Qatar khiến World Cup 2022 chịu nhiều hoài nghi về tính hấp dẫn.Tại kỳ World Cup 2018 tại Nga, ước tính có 7,7 triệu lượt khách đã ghé qua khu vực Fan Fest.

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12. Việc nghiêm cấm các hoạt động tiệc tùng lẫn cấm du khách nữ ăn mặc thiếu vải có thể khiến những khán đài và địa điểm tổ chức World Cup 2022 trở nên thiếu sôi động. 

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment