Home Thể thao Chiêm ngưỡng trung tâm báo chí ‘xịn sò’ phục vụ hàng nghìn nhà báo tại SEA Games 31

Chiêm ngưỡng trung tâm báo chí ‘xịn sò’ phục vụ hàng nghìn nhà báo tại SEA Games 31

by linh

Tham dự lễ khai trương có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Tuấn Hùng; Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Đinh Đắc Vĩnh… cùng đông đảo nhà báo, phóng viên trong nước và quốc tế.

Chiêm ngưỡng trung tâm báo chí 'xịn sò' phục vụ hàng nghìn nhà báo tại SEA Games 31 1
Empty

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu: “Sau thời gian nỗ lực chuẩn bị, triển khai các mặt của quá trình xây dựng, lắp đặt, chỉnh trang lại công năng, Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình quốc tế đã hoàn thành và có thể chính thức đưa vào sử dụng. Trong quá trình chuẩn bị, chắc chắn còn những khiếm khuyết. Chúng tôi mong nhận được sự góp ý trên tinh thần xây dựng để cố gắng hoàn thiện, đáp ứng tốt nhất yêu cầu có thể”.

Nằm tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị Quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm Báo chí SEA Games 31 (MPC – Media Press Center) có diện tích sàn gần 600m2 với đầy đủ các phòng chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin bài của phóng viên trong nước và quốc tế. Hệ thống đường truyền internet tốc độ cao miễn phí được kết nối thông qua 2 hình thức mạng LAN và Wifi cũng đã được đưa vào hoạt động, nút mạng chờ đảm bảo kết nối tốc độ cao do VNPT cung cấp.

Chiêm ngưỡng trung tâm báo chí 'xịn sò' phục vụ hàng nghìn nhà báo tại SEA Games 31 2
Empty

Trung tâm báo chí của SEA Games 31 cũng bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại.

Khu vực dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh và phòng họp báo được bố trí bàn ghế, 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn xung quanh để giúp các đội ngũ truyền thông có thêm thông tin trong quá trình tác nghiệp.

Trung tâm Báo chí SEA Games 31 có thể phục vụ 200 phóng viên tác nghiệp trong cùng thời điểm. Ban tổ chức SEA Games 31 đã bố trí 40 chiếc máy tính xách tay cấu hình cao.

Chiêm ngưỡng trung tâm báo chí 'xịn sò' phục vụ hàng nghìn nhà báo tại SEA Games 31 2
Empty

Nằm đối diện Trung tâm báo chí là Trung tâm truyền hình quốc tế có diện tích hơn 3.000 m2. Đây là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình ở SEA Games 31 do Đài Truyền hình Việt Nam điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế.

Hệ thống trang thiết bị truyền hình hiện đã được lắp đặt xong, chỉ chờ chạy thử nghiệm. Đài truyền hình cũng dựng phim trường riêng để sản xuất tin tức phục vụ cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment