Home Showbiz Cố vấn luật tại Tây Ban Nha chỉ ra lý do bất ngờ ‘cứu’ 2 nghệ sĩ Việt ‘thoát’ ngồi tù

Cố vấn luật tại Tây Ban Nha chỉ ra lý do bất ngờ ‘cứu’ 2 nghệ sĩ Việt ‘thoát’ ngồi tù

by linh

Những ngày qua, ồn ào liên quan đến 2 nghệ sĩ Việt nổi tiếng bị cố cưỡng bức một cô gái 17 tuổi ở Tây Ban Nha đang khiến dư luận xôn xao. Đây có thể xem là một vụ việc chấn động bởi dù chưa có kết quả cuối cùng nhưng nhiều bên liên quan đã có hành động bảo vệ chính mình. 

Cố vấn luật tại Tây Ban Nha chỉ ra lý do bất ngờ 'cứu' 2 nghệ sĩ Việt 'thoát' ngồi tù 1
Truyền thông nước ngoài đưa tin

Bên cạnh việc danh tính của 2 nghệ sĩ thì điều mọi người quan tâm chính là việc 2 người này sẽ nhận án phạt như thế nào khi luật pháp Tây Ban Nha quy định rằng hành vi xâm hại tình dục nếu được thực hiện bởi 2 người trở lên sẽ bị phạt tù từ 12-15 năm.

Trả lời phỏng vấn trên trang Thương hiệu & Pháp luật, chị Trần Trà My – một người đang sinh sống tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm làm luật lại đây, đồng thời làm phiên dịch cho Tòa án Tây Ban Nha khẳng định khả năng 2 ngôi sao phải ngồi tù như lời dân mạng đồn thổi là rất thấp.

Cố vấn luật tại Tây Ban Nha chỉ ra lý do bất ngờ 'cứu' 2 nghệ sĩ Việt 'thoát' ngồi tù 2

Lý do được đưa ra là vì cả hai người này đều không cư trú ở Tây Ban Nha, họ đều phạm tội lần đầu, có nhân thân rõ ràng và không có nguy cơ gây hại cho xã hội. Điều đáng nói, tại nước này theo luật đạo đức về quấy rối tình dục và xâm hại thì ngay cả lời nói cũng sẽ bị thưa kiện. Đáng nói, dù lời khai của bạn nhân là thật hay giả thì công an vẫn sẽ bắt giữ nghi phạm, giam trong vòng 72 giờ.

Cố vấn luật tại Tây Ban Nha chỉ ra lý do bất ngờ 'cứu' 2 nghệ sĩ Việt 'thoát' ngồi tù 3
Cố vấn luật tại Tây Ban Nha chỉ ra lý do bất ngờ 'cứu' 2 nghệ sĩ Việt 'thoát' ngồi tù 4
Bình luận của dân mạng

Trong khoảng thời gian này, cảnh sát sẽ lấy lời khai của nghi phạm đồng thời chuẩn bị hồ sơ cho việc xét xử nhanh tại tòa sau 72 giờ. Cô Trần Trà My lý giải: “Theo thông tin của báo chí Tây Ban Nha thì quá trình 72 giờ này đã kết thúc, 2 công dân Việt Nam không khai nhận hành vi, việc này thường do luật sư khuyên nghi phạm như vậy với những vụ án chưa có tình tiết rõ ràng. 

Cũng theo báo Tây Ban Nha, hai người đã được tại ngoại không cần bảo lãnh nhưng bị thu hộ chiếu và không được phép rời khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha, cụ thể là đảo Mallorca.

Điều mình lo ngại là quá trình tố tụng và đưa ra xét xử chính thức của Tây Ban Nha có thể phải chờ đợi từ 6 tháng – 1 năm và đến buổi xét xử đó có đại diện Cơ quan tố tụng nêu cáo trạng và bên Luật sư bào chữa. Tại đây các nghi phạm lại có quyền khai sự thật hoặc quyền im lặng. 

Lúc này thì luật sư đã có thông tin nên sẽ tư vấn cho nghi phạm nên nói gì và không nên nói gì, và có thể nói những điều có lợi và giấu những điều không có lợi, nhiệm vụ chứng minh hai người có tội là của Cơ quan tố tụng và Thẩm phán sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là trắng án hay có tội”.

Thông tin 2 ngôi sao được nhận định có khả năng ngồi tù thấp, rất nhiều người đã vào tranh luận, chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn. Hiện sự việc vẫn đang được bàn tán rôm rả. 

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment