Home Showbiz Đang yên đang lành, Lan Phương lại bất ngờ nhắc đến chuyện ly hôn 

Đang yên đang lành, Lan Phương lại bất ngờ nhắc đến chuyện ly hôn 

by linh

Mới đây trên trang cá nhân, diễn viên Lan Phương đã có những chia sẻ đầy sâu sắc về chuyện chuyện ly hôn của người lớn có tác động như thế nào đối với trẻ con. Cụ thể, nữ diễn viên phân tích: “Đóng vai Khánh, trải qua tận cùng nỗi đau của việc mất niềm tin, bị đối xử tệ bạc, bị chồng ly hôn khi danh dự bị sỉ nhục, Phương mới cảm nhận sâu sắc hơn về nỗi đau mà những đứa trẻ và người trong cuộc phải chịu. Phương không muốn đổ lỗi cho bố mẹ nào khi việc ly hôn xảy ra đâu vì chỉ khi mình sống cùng họ mình mới biết sự thật vấn đề.

Đang yên đang lành, Lan Phương lại bất ngờ nhắc đến chuyện ly hôn  1
Diễn viên Lan Phương (Ảnh internet)

Phương từng gặp một bé gái 8 tuổi trong một sự kiện. Bé nói rất hay xem phim cô Khánh và khóc rất nhiều khi xem đoạn chị Sam hỏi mẹ Khánh: “Ly hôn là gì, tại sao phải ly hôn”. Bé kể với Phương là bố mẹ bé đã chia tay nhau từ khi bé mới 5 tuổi. Ôm chặt bé, bé cũng ôm chặt Phương. Phương cảm thấy được sự nhỏ bé, trống trải, u buồn của con khi không có bố mẹ bên cạnh, thấy bé cố tỏ ra mạnh mẽ, cứng cỏi trước cuộc đời, Phương thương bé đến rơi nước mắt.

Không ai muốn các bé phải chịu đựng bất hạnh đó, nhưng thực tế sẽ luôn có những chuyện như vậy xảy ra, bởi người lớn có rất nhiều vấn đề. Nếu họ thật sự không hạnh phúc, họ đánh đập chửi bới nhau trước mặt con cái, thì việc chia tay là cần thiết. Người mẹ cảm thấy bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân sẽ không thể mang đến sự tự tin cho bé, một người mẹ suốt ngày bị bạo hành cũng sẽ khiến em bé lớn lên với nhiều sợ hãi, không dám bộc lộ cá tính, cảm xúc hay khả năng của mình, hoặc bé sẽ lớn lên với tâm thế chấp nhận việc bạo hành đó như một việc hiển nhiên… Và vòng tròn đó sẽ lặp đi lặp lại mãi.

Quyết định ly hôn là ở người lớn, đôi khi đó là điều đúng đắn và dũng cảm của cha mẹ để lấy lại sự bình yên, hạnh phúc cho cả cuộc đời phía sau. Nhưng ly hôn rồi những đứa trẻ sẽ ra sao, giúp các bé đối diện với chuyện đó như thế nào, không phải bố mẹ nào cũng có thể làm tốt được. Những đứa trẻ chỉ có một lần được là trẻ con. Nếu có những vết sẹo, nó sẽ theo con cả đời, trừ khi con đủ bản lĩnh tự chữa lành vết thương”.

Đang yên đang lành, Lan Phương lại bất ngờ nhắc đến chuyện ly hôn  2
Gia đình hạnh phúc của Lan Phương

Từ những trải nghiệm của bản thân là một người mẹ cũng đang nuôi con, Lan Phương cho rằng việc bố mẹ ly hôn sẽ khiến các con vô cùng thiệt thòi. Khi ly hôn, dù hoàn cảnh sống của con thế nào thì việc cho con cảm giác luôn có bố mẹ đủ đầy mới là điều quan trọng nhất. Đó là chỗ dựa tinh thần, luôn yêu thương con vì con là chính con, để bé được lớn lên với trái tim đầy yêu thương.

Ngoài ra Lan Phương cũng đưa ra những phương án để giúp đỡ các em nhỏ không may thiếu vắng bố mẹ vì bất cứ lý do gì, đặc biệt là ly hôn. Đó là việc tạo một nền tảng vững chắc cho con để các con được lớn lên với tâm trí và thể chất khỏe mạnh, không có nhiều tổn thương thì chắc chắn khi bước vào đời sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn. 

Một số cách diễn viên Lan Phương cho rằng có thể áp dụng chính là nhìn con trìu mến bất cứ lúc nào, mỉm cười với con, nói mẹ yêu con trong mọi hoàn cảnh, khích lệ động viên con giúp mình để truyền năng lượng cho nhau. Và cuối cùng là khen ngợi, thể hiện sự tự hào của bố mẹ dành cho con của mình.

Lan Phương hiện đang có cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc với chồng Tây chính vì vậy việc bất ngờ chia sẻ về chuyện ly hôn khiến nhiều người khá bất ngờ. Tuy nhiên có thể thấy đây hoàn toàn là những trải nghiệm cũng như trăn trở của nữ diễn viên trong quá trình đóng phim và bản năng của một người mẹ. Vì vậy chia sẻ này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment