Home Thể thao HLV Đinh Thế Nam nói gì về cơ hội vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam?

HLV Đinh Thế Nam nói gì về cơ hội vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam?

by linh

Chia sẻ sau chiến thắng trước Myanmar, thuyền trưởng của U19 Việt Nam nói:

U19 Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 và có thêm 3 điểm. Tôi thật sự hài lòng về kết quả cũng như màn trình diễn của học trò. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một số điều chưa thật sự như mong muốn. Trong khi đó, U19 Myanmar thể lực họ tốt, chạy rất nhiều, gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi. Nhưng tôi cảm thấy bằng lòng trong hiệp 2, các cầu thủ đã có sự gắn kết, thi đấu chắc chắn và có sự kiểm soát ở vị trí tiền vệ, nhất là khi U19 Việt Nam đá với 2 tiền vệ trụ.

“Để so số bàn thắng và bàn thua với U19 Thái Lan và Indonesia thì chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội. Khả năng cao, U19 Indonesia sẽ có nhiều bàn thắng hơn chúng ta. Do đó, U19 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ ở trận cuối vòng bảng với U19 Thái Lan. Ít nhất, chúng ta cũng phải hòa có tỷ số hoặc không thì phải giành chiến thắng”.

HLV Đinh Thế Nam nói gì về cơ hội vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam? 1
HLV Đinh Thế Nam nhấn mạnh U19 Việt Nam chưa chắc suất đi tiếp. Ảnh: Internet

“Theo tôi được biết, có từ 4-5 cầu thủ U19 Thái Lan từng tham dự giải U22 Đông Nam Á 2022 ở Campuchia hồi đầu năm. Phần còn lại trong đội hình của họ có nhiều cầu thủ mới. Rất khó so sánh giữa U19 và U23 vì khác biệt về trình độ. Tuy nhiên, có thể nói U19 Thái Lan hiện có lực lượng mạnh nhất và được tổ chức tốt”.

HLV trưởng U19 Việt Nam cũng phàn nàn việc các học trò phải thi đấu ở khung giờ 15h00. Đây không phải giờ thi đấu lý tưởng với các đội bóng nên U19 Việt Nam đã vấp phải nhiều khó khăn trong việc triển khai thế trận.

U19 Thái Lan chỉ thắng 2-0 trước U19 Brunei ở trận đấu sau đó. Kết quả này khiến đội bóng xứ chùa Vàng chỉ tạm xếp thứ 2 bảng A. Dù cùng 10 điểm như U19 Việt Nam song U19 Thái Lan lại thua về chỉ số bàn thắng bại (+6 so với +9).

Ngay cả khi U19 Việt Nam hòa 0-0 trước U19 Thái Lan thì thầy trò Đinh Thế Nam vẫn vào bán kết. Bởi khi đó, thành tích đối đầu giữa 3 đội Việt Nam, Indonesia, Thái Lan là cân bằng với cùng tỷ số hòa 0-0. Khi đó, hiệu số bàn thắng bại chung cuộc cả bảng sẽ được xét đến. Điều đó khiến U19 Thái Lan gặp bất lợi trước U19 Việt Nam. Hay nói chính xác hơn, U19 Việt Nam đang có quá nhiều cơ hội để vào bán kết.

HLV Đinh Thế Nam nói gì về cơ hội vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam? 2
BXH bảng A – U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: Internet

Ở lượt cuối vào ngày 10/7, U19 Việt Nam sẽ đấu với Thái Lan lúc 20h00. Cùng giờ đó, chủ nhà U19 Indonesia gặp Myanmar. U19 Indonesia nhiều khả năng sẽ giành trọn 3 điểm, qua đó tạo áp lực lên Thái Lan và Việt Nam.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment