Home Ăn chơiẨm thực Kỳ thi THPT Quốc gia 2022: Đi thi ăn gì cho may mắn ‘khoanh đâu trúng đó’, sĩ tử ‘ghim’ ngay còn kịp!

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022: Đi thi ăn gì cho may mắn ‘khoanh đâu trúng đó’, sĩ tử ‘ghim’ ngay còn kịp!

by linh

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra hai ngày 7 và 8/7. Hôm nay, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sau 2 ngày thi chính thức, ngày 9/7 là ngày dự phòng.

Bên cạnh việc bổ túc kiến thức, không ít thí sinh quan tâm đến vấn đề ăn uống nhằm đảm bảo sức khỏe, mang đến may mắn trong ngày thi.

Xôi gấc, xôi đậu

Màu đỏ từ xôi gấc tượng trưng cho may mắn. Việc ăn sáng bằng xôi gấc được nhiều sĩ tử lựa chọn, vì vừa nhanh, vừa no. Hàm lượng tinh bột có trong nếp sẽ giúp não hoạt động tốt để các thí sinh có tư duy nhạy bén.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022: Đi thi ăn gì cho may mắn, giúp các sĩ tử tràn đầy trí - lực? 1
Màu đỏ từ xôi gấc tượng trưng cho may mắn

Đậu sốt cà chua

Người ta xem rằng đậu hũ sốt cà chua là “vừa đỏ vừa đậu”. Đây cũng là món ăn dễ thực hiện tại nhà, đảm bảo an toàn thực phẩm giúp các thí sinh có hệ tiêu hóa chắc khỏe để bước vào “chặng đua” gay cấn.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022: Đi thi ăn gì cho may mắn, giúp các sĩ tử tràn đầy trí - lực? 2
Người ta xem rằng đậu hũ sốt cà chua là “vừa đỏ vừa đậu”

Đu đủ

Giống như tên gọi, ăn đu đủ sẽ giúp thí sinh tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 “làm đủ các câu, gặt hái đủ điểm”. Trong đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain và chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón…

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022: Đi thi ăn gì cho may mắn, giúp các sĩ tử tràn đầy trí - lực? 3
Ăn đu đủ sẽ giúp thí sinh tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 “làm đủ các câu, gặt hái đủ điểm”

Đậu

Các món ăn được chế biến từ đậu như xôi đậu, gà hầm đậu, nước đậu… không thể thiếu trong thực đơn của các thí sinh, nghe tên thôi đã thấy ngập tràn may mắn rồi. Tuy nhiên, không ít người quan niệm rằng không nên ăn đậu đen vì dễ mang đến xui xẻo.

Ngô

Ông bà ngày xưa có câu “chắc như hạt ngô”, điều này nhấn mạnh làm gì cũng thành công, chắc chắn. Một bắp ngô vừa nhẹ bụng, vừa nhanh chóng chắc chắn là sự lựa chọn không tồi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022: Đi thi ăn gì cho may mắn, giúp các sĩ tử tràn đầy trí - lực? 4
Ông bà ngày xưa có câu “chắc như hạt ngô”, điều này nhấn mạnh làm gì cũng thành công, chắc chắn

Sữa

Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như đường, chất khoáng, vitamin… Một ly sữa tươi ăn cùng bánh mì sẽ tiết kiệm kha khá thời gian cho các thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 đấy!

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022: Đi thi ăn gì cho may mắn, giúp các sĩ tử tràn đầy trí - lực? 5
Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Một số thực phẩm mà thí sinh không nên bỏ qua: Ngũ cốc, cháo gà, thanh long ruột đỏ, táo…

Lưu ý: Thông tin mang tính tham khảo. 

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment