Home Thể thao Những hình ảnh ở lễ khai mạc SEA Games 31 dần được hé lộ

Những hình ảnh ở lễ khai mạc SEA Games 31 dần được hé lộ

by linh

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra buổi lễ khai mạc SEA Games 31. Với chủ đề chính Chào đón Đông Nam Á, lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ được diễn ra với sự thể hiện của khoảng 3.000 thành viên. Các tiết mục được hòa quyện thành một màn tổng thể nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu chính của 1 đêm khai mạc 1 đại hội lớn tầm cỡ.

Những hình ảnh tại buổi lễ khai mạc SEA Games 31 dần được hé lộ 1
Linh vật Sao la của SEA Games 31. Ảnh: Internet

Tổng đạo diễn lễ khai mạc NSƯT Trần Ly Ly nói: “Sự kiện sẽ có những dấu ấn hết sức đặc biệt, với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh hoành tráng. Nước chủ nhà Việt Nam muốn gửi đến bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp đẽ như sự dịu dàng, thướt tha của người con gái, hình ảnh của những bó lúa, cây tre, hoa sen…, vừa mềm mại, vừa dẻo dai, vừa bền vững, đấy chính là biểu tượng của con người Việt Nam. Cuối cùng là một màn trình diễn khá xúc động với hình tượng 11 con thuyền, mỗi con thuyền tượng trưng cho 11 nước Đông Nam Á cùng chung một dòng chảy, tiến ra biển lớn”.

Những hình ảnh tại buổi lễ khai mạc SEA Games 31 dần được hé lộ 2
NSƯT Trần Ly Ly – Tổng đạo diễn chương trình khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Internet

Những công nghệ hiện đại sẽ được áp dụng, nhằm tạo hiệu ứng tối đa cho sự kiện và giúp khán giả sẽ được thưởng thức những hình ảnh đặc biệt ấn tượng. Lần đầu tiên, tranh Đông Hồ – nét văn hóa riêng biệt của Việt Nam, sẽ được thể hiện bằng ánh sáng, chiếu trên mặt sân Mỹ Đình, tạo nên một khung cảnh rực rỡ. Những nét văn hóa đặc sắc của mỗi nước Đông Nam Á sẽ được “vẽ” bằng ánh sáng theo phong cách tranh Đông Hồ.

Những hình ảnh tại buổi lễ khai mạc SEA Games 31 dần được hé lộ 3
Công nghệ hiện đại sẽ được áp dụng ở buổi lễ khai mạc. Ảnh: Internet

40 môn thể thao của SEA Games 31 được thể hiện qua hình ảnh linh vật Sao la, cũng được “vẽ” bằng ánh sáng. Trên nền rộng của sân Mỹ Đình, toàn bộ bức tranh sẽ làm không gian lung linh, đầy màu sắc, cuốn hút người xem bằng ánh sáng và âm thanh sôi động. Tổng đạo diễn chương trình cũng “bật mí” thêm về 2 diễn viên múa được chọn biểu diễn solo trên nền bức tranh Đông Hồ.

Trong đó có nghệ sĩ nam Nguyễn Đức Hiếu – tài năng múa VN và nghệ sĩ nữ Đặng Linh Nga. Linh Nga sẽ biểu diễn tiết mục lấy cảm hứng từ hoa sen – loài hoa đẹp đẽ phần nào tượng trưng cho con người và đất nước Việt Nam trong sáng, bao dung. Sen sẽ được tạo hình qua 11 cánh, tượng trưng cho 11 quốc gia Đông Nam Á.

Những hình ảnh tại buổi lễ khai mạc SEA Games 31 dần được hé lộ 4
Hoa sen tượng trưng cho con người và đất nước Việt Nam. Ảnh Internet

Mở đầu lễ khai mạc sẽ là lễ thượng cờ Việt Nam kế tiếp là màn biểu diễn nghệ thuật, lễ diễu hành của các nước, tiếp tục là các màn nghệ thuật với các nội dung phong phú khác nhau. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ chọn thêm 8 VĐV giỏi tiến hành rước đuốc và VĐV Nguyễn Huy Hoàng sẽ đọc lời tuyên thệ. Màn châm đuốc đại hội hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn nhờ hiệu ứng của ánh sáng. VĐV điền kinh Quách Thị Lan vinh dự được nhận trọng trách châm đuốc tại lễ khai mạc SEA Games 31.

Những hình ảnh tại buổi lễ khai mạc SEA Games 31 dần được hé lộ 5
Mở đầu buổi lễ khai mạc sẽ là lễ thượng cờ Việt Nam. Ảnh: Internet

19h00 tối nay 9/5, Ban chỉ đạo quốc gia và BTC SEA Games 31 sẽ duyệt lần 1 toàn bộ chương trình lễ khai mạc tại sân Mỹ Đình để đưa ra những góp ý. Tối 10/5 và 11/5, sẽ tổng duyệt lần 1 và lần 2, ghép nối tổng thể tất các các khâu nhằm hướng đến lễ khai mạc chính thức diễn vào đêm 12/5.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment