Home Thể thao NÓNG: LĐBĐ Indonesia sẽ gửi băng hình, khiếu nại U19 Việt Nam và Thái Lan

NÓNG: LĐBĐ Indonesia sẽ gửi băng hình, khiếu nại U19 Việt Nam và Thái Lan

by linh

Ở lượt trận cuối bảng A diễn ra tối ngày 10/7 vừa qua, U19 Indonesia có chiến thắng đậm 5-1 trước Myanmar. Tuy nhiên, kết quả ấy là không đủ để giúp đội chủ nhà giành tấm vé vào bán kết bởi trong trận đấu cùng giờ, U19 Việt Nam đã hoà U19 Thái Lan 1-1.

Dù cả ba đội đều sở hữu 11 điểm song U19 Indonesia bị loại vì tính thành tích đối đầu trực tiếp giữa các đội (Indonesia hoà Thái Lan lẫn Việt Nam cùng với tỷ số 0-0). Theo đó, PSSI tỏ ra vô cùng bức xúc khi U19 Indonesia bị loại từ vòng bảng. Điều này tất nhiên không thể khiến HLV Shin Tae Yong cũng như người đứng đầu PSSI có thể hài lòng.

NÓNG: LĐBĐ Indonesia sẽ gửi băng hình, khiếu nại U19 Việt Nam và Thái Lan 1
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia sẽ gửi băng hình, khiếu nại U19 Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Internet

Mới đây, Chủ tịch PSSI – Mochamad Iriawan cho biết sẽ khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). PSSI sẽ gửi kèm cả băng hình trận hòa của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Người đứng đầu PSSI cho hay: “Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp trước tiên để đánh giá về trận hòa của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cùng với giám đốc kỹ thuật và những người có chuyên môn trong liên đoàn.

Chúng tôi sẽ khiếu nại vì trận đấu này gây bất lợi cho U19 Indonesia. Các thành viên trong LĐBĐ Indonesia sẽ xem lại băng hình trận đấu và sau đó gửi cho AFF. Ban kỷ luật của AFF sẽ đưa ra phán xét cuối cùng. Chúng tôi vô cùng thất vọng khi hai đội bóng lớn trong khu vực lại cố gắng để hòa nhau”.

Tại cuộc họp, trưởng đoàn Endri Erawan và Giám đốc Kỹ thuật PSSI Indra Sjafri cũng cho rằng, Việt Nam và Thái Lan có biểu hiện chơi thiếu fair-play. Iriawan không nói thêm về công văn, nhưng trước đó Erawan đã đề nghị AFF loại Việt Nam và Thái Lan khỏi giải.

NÓNG: LĐBĐ Indonesia sẽ gửi băng hình, khiếu nại U19 Việt Nam và Thái Lan 2
LĐBĐ Indonesia cho rằng Việt Nam và Thái Lan đã ‘bắt tay’ nhau để vào bán kết. Ảnh: Internet

Trước đó, ở cuộc họp diễn ra chiều ngày 11/7, chủ tịch PSSI cho rằng cầu thủ hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã cố tình thi đấu cho xong ở 27 phút cuối cùng với mục đích giữ kết quả hoà 1-1, qua đó loại Indonesia.

Hiện tại, phía AFF cũng như hai liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và bóng đá Thái Lan (FAT) chưa đưa ra bất cứ phản biện nào sau kiến nghị từ phía Indonesia. Các trận bán kết của giải đấu vẫn sẽ diễn ra như bình thường. U19 Việt Nam sẽ chạm trán U19 Malaysia ở trận bán kết 1 vào lúc 15h30 ngày 13/7 trong khi U19 Thái Lan đối đầu U19 Lào lúc 20h00 cùng ngày.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment