Home Thể thao Quang Hải trải lòng đầy xúc động, sẵn sàng gia nhập Pau FC

Quang Hải trải lòng đầy xúc động, sẵn sàng gia nhập Pau FC

by linh

Sau khi quá cảnh tại Đức, Quang Hải đã có mặt tại Pháp và được ê kíp đưa đến TP.Pau. Nếu mọi việc ổn thỏa, Hải sẽ thuê 1 căn hộ gần CLB để thuận tiện cho việc đi lại. CLB sẽ cấp cho anh 1 ô tô và Hải sẽ phải đổi bằng lái xe quốc tế.

Trước mắt, Hải sẽ ở cùng một Việt kiều Pháp và người bạn này sẽ hỗ trợ ngôn ngữ cho Hải. Ngoài những bữa ăn tại CLB, người bạn này cũng sẽ chế biến thực đơn theo đúng quy chuẩn dành cho một cầu thủ chuyên nghiệp.

Quang Hải trải lòng đầy xúc động, sẵn sàng gia nhập Pau FC 1
Quang Hải sẵn sàng gia nhập Pau FC Ảnh: Ịnternet

Được biết, hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp giữa Pau FC và Quang Hải được ký vào ngày 10/6/2022 nhưng chỉ bắt đầu có hiệu lực sau phần kiểm tra y tế (dự kiến vào hôm nay 29/6). Nếu vượt qua cuộc kiểm tra y tế này, Quang Hải sẽ chính thức là người của Pau FC. Được biết Quang Hải sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC. Tuy nhiên, trong hợp đồng có điều khoản gia hạn hợp đồng 1 năm nữa. Bản hợp đồng chính thức dự kiến được công bố trước ngày 1/7.

Theo chuyên gia này: “Pau FC là đội bóng nhỏ, cách đây 6 năm còn đá ở hạng National 3, tức là hạng thấp nhất trong xếp hạng chuyên nghiệp cấp độ quốc gia ở Pháp. Hệ thống xếp hạng bóng đá Pháp có 10 bậc, ngoài hệ thống giải cấp tỉnh, cấp vùng thì cấp quốc gia bắt đầu từ National 3, National 2, Ligue 2 và Ligue 1 – cấp cao nhất với những CLB đã rất quen thuộc với khán giả VN như PSG, Lyon, Marseille… Pau FC đã có những bước thăng tiến dài trong vài năm trở lại đây và an vị tại Ligue 2 với vị trí thứ 15 năm ngoái và năm nay là thứ 10.

Có sự chênh lệch lớn về lương giữa Ligue 1 và Ligue 2. Nếu như các cầu thủ ngôi sao ở các CLB Ligue 1 có thu nhập cao thì ở Ligue 2, không cầu thủ nào thu nhập quá 1 triệu euro/mùa. Pau FC tuy đứng thứ 10/20 đội tại Ligue 2 nhưng quỹ lương đứng hạng 20/20.

Những cầu thủ thu nhập cao ở Pau FC có tiền đạo chủ lực Ebenezer Assifuah (người Ghana) thu nhập 330.000 euro/mùa (khoảng 8 tỉ đồng), tiền vệ Diarra (người Mali) thu nhập 600.000 euro/mùa (khoảng 15 tỉ đồng).”

Theo công bố của Pau FC mùa giải 2022 – 2023, Pau FC dự kiến sẽ nâng mức lương lên cao hơn. Lương của Quang Hải dao động khoảng 200.000 – 300.000 euro/mùa.

Quang Hải trải lòng đầy xúc động, sẵn sàng gia nhập Pau FC 2
Quang Hải trải lòng đầy xúc động trên trang cá nhân. Ảnh: Internet

Trên trang cá nhân của mình, Quang Hải chia sẻ: “Hải đã chính thức đặt chân trên con đường mới của sự nghiệp, con đường nhiều chông gai và thử thách. Hải tự hào được đi trên con đường ấy, với tất cả ước mơ và hoài bão của tuổi thanh xuân. Xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn ở bên Hải, đồng hành với Hải trong mọi khoảnh khắc của sự nghiệp”.

Quang Hải cũng nhận nhiều lời chúc từ các đồng đội ở đội tuyển quốc gia như Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh, Trần Minh Vương… Nhiều cổ động viên cũng bày tỏ sự ủng hộ đến tiền vệ sinh năm 1997.

Quang Hải trải lòng đầy xúc động, sẵn sàng gia nhập Pau FC 3
Quang Hải nhận được nhiều lời chúc từ đồng đội. Ảnh: Internet

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment