Home Thể thao SEA Games 31: Pencak silat báo tin vui, đoàn Việt Nam vươn lên ngôi đầu

SEA Games 31: Pencak silat báo tin vui, đoàn Việt Nam vươn lên ngôi đầu

by linh

Mới đây, 3 nữ VĐV là Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình đã đem về tấm HCV đầu tiên cho pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31

Nữ VĐV Nguyễn Thị Huyền cũng lần đầu tiên đoạt HCV pencak silat SEA Games sau 4 năm dài chờ đợi. Huyền đã được gia đình đến tận nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ủng hộ và vỡ oà với chiến thắng ngay tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà.

SEA Games 31: Pencak silat báo tin vui, đoàn Việt Nam vươn lên ngôi đầu BXH 1
Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình giành HCV SEA Games 31

Trả lời phỏng vấn sau thành tích đoạt HCV, Nguyễn Thị Huyền cùng Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình cho rằng:“Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là thi đấu với niềm tin cao nhất, và phải thật Fair Play. Các đối thủ đều rất mạnh, chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn. Dù sân nhà có lợi thế là sự ủng hộ của người hâm mộ quê nhà, nhưng chúng tôi cũng chịu không ít áp lực trong thi đấu.

Vì vậy, sau các nội dung đều thua ở bán kết và chung kết đôi nữ, chúng tôi càng quyết tâm hơn, thi đấu thật đẹp hơn, và thật chính xác để đoạt HCV đầu tiên cho Pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31”.

SEA Games 31: Pencak silat báo tin vui, đoàn Việt Nam vươn lên ngôi đầu BXH 2
Phần thi của Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền và Vương Thị Bình

VĐV Nguyễn Thị Huyền cho rằng: “Chiếc HCV đầu tiên sẽ giúp Pencak silat Việt Nam cởi bỏ áp lực và hướng đến việc chinh phục các HCV tiếp theo trong mục tiêu mà đội đề ra là đoạt từ 6 đến 7 HCV. Bất kể thể nào, chúng tôi phải thi đấu với tâm lý tốt nhất để hướng tới chiến thắng một cách thuyết phục, và thật Fair Play trước các bạn bè khu vực”.

SEA Games 31: Pencak silat báo tin vui, đoàn Việt Nam vươn lên ngôi đầu BXH 3
Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình vui mừng khi đem vinh quang về cho nước nhà

Trong ngày thi đấu 11/5, Pencak silat Việt Nam ngoài chiếc HCV đầu tiên nội dung quyền tập thể nữ của các VĐV Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình khi thắng các đối thủ Brunei với điểm số 9,965 so với 9,915, còn đoạt 1 HCB nội dung đôi nữ và 3 HCĐ. Tấm HCV này còn giúp đoàn thể thao Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

SEA Games 31: Pencak silat báo tin vui, đoàn Việt Nam vươn lên ngôi đầu BXH 4
BXH huy chương SEA Games 31 (11/5). Ảnh: Internet

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment