Home Thể thao SVĐ Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, CĐV tiếp lửa cho U23 Việt Nam ra sao?

SVĐ Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, CĐV tiếp lửa cho U23 Việt Nam ra sao?

by linh

Trong các trận đấu ở bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31, sân Việt Trì luôn đầy ắp người và những màn cổ vũ nhiệt tình trên các khán đài đã tạo ra nguồn động viên cực kỳ to lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

SVĐ Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, CĐV tiếp lửa cho U23 Việt Nam ra sao? 1
CĐV Việt Nam tung giấy vệ sinh trên khán đài ở các trận đấu của U23 Việt Nam. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, khán giả Phú Thọ lại có hình thức cổ vũ lạ mắt so với hội cổ động viên ở những sân khác. Như đã biết, hàng trăm cuộn giấy vệ sinh đã được mang vào sân và được thả thành những hàng dài ở những trận đấu có sự xuất hiện của U23 Việt Nam.

Điều đáng nói ở chỗ, khi trận đấu có mưa, giấy sẽ bị mủn nát, bám vào ghế, dính chặt vào cỏ, khiến các tình nguyện viên phải rất vất vả để dọn dẹp.

SVĐ Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, CĐV tiếp lửa cho U23 Việt Nam ra sao? 2
Hình ảnh cổ vũ bằng giấy vệ sinh sẽ không xuất hiện trên các khán đài tại SEA Games 31. Ảnh: Internet

Ngày 10/5, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Thọ cho biết đã có phương án để tạo điều kiện cho CĐV tiếp lửa cho U23 Việt Nam: “Chúng tôi cảm ơn tình cảm của người hâm mộ nhưng khuyến cáo bà con nên lựa chọn hình thức cổ vũ hợp lý hơn. Chúng tôi sẽ bố trí khoảng gần 3.000 cờ cỡ 80x1m2 để phát cho bà con vào sân. Cờ không có cán để đảm bảo an toàn.

SVĐ Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, CĐV tiếp lửa cho U23 Việt Nam ra sao? 3
BTC địa phương sẽ bố trí khoảng 3.000 cờ cho CĐV Việt Nam. Ảnh: Internet

Khán giả cũng có thể sử dụng các vật dụng như bóng bay, dùng sóng người, sóng cờ tạo ra hình ảnh ấn tượng trên khán đài. Và dùng hiệu ứng bằng ánh sáng điện thoại. Có nhiều hình thức cổ vũ mà không làm ảnh hưởng đến môi trường. Rất mong bà con Phú Thọ lưu tâm. Không dùng giấy vệ sinh để cổ vũ bóng đá nữa”.

Trước đó, một thành viên của BTC địa phương cũng là đại diện Ban quản lý sân Việt Trì chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và cảm động trước tình cảm nồng hậu của khán giả Phú Thọ dành cho bóng đá nói chung và đội U23 Việt Nam nói riêng. Lễ hội bóng đá đã thực sự mang đến cho người dân nơi đây nhiều cảm xúc đặc biệt. Thế nhưng, việc mang giấy vệ sinh vào làm dụng cụ để cổ vũ thì chúng tôi không khuyến khích.

Giấy vệ sinh không nằm trong danh sách cấm được đưa vào sân. Danh sách này chỉ có những vật sắc nhọn có khả năng gây sát thương, những vật thể lạ có thể tạo mất an toàn, vũ khí cháy nổ, pháo sáng, pháo thăng thiên và những vật dụng mà pháp luật cấm.

SVĐ Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, CĐV tiếp lửa cho U23 Việt Nam ra sao? 4
Giấy vệ sinh gặp mưa, gây mất mỹ quan ở các khán đài sân Việt Trì. Ảnh: Internet

Nhưng chúng tôi mong mỏi bà con từ trận sau, không nên mang giấy vệ sinh vào sân nữa. Hình ảnh không được đẹp. Giấy dính bết vào cỏ. Gặp mưa, gỡ rất khó. Ngay sau trận, các công nhân phải đi gỡ từng khu vực rất vất vả vì giấy vệ sinh bị nát, bám chặt vào mặt cỏ.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment