Home Thể thao Thi đấu đầy ấn tượng, ‘sao trẻ’ U19 Việt Nam sắp nhận được ‘đặc quyền’ lớn

Thi đấu đầy ấn tượng, ‘sao trẻ’ U19 Việt Nam sắp nhận được ‘đặc quyền’ lớn

by linh

Được biết, trong thành phần tham dự giải đấu trên đất Indonesia lần này, đội hình U19 Việt Nam vẫn còn hai cái tên sinh năm 2004, đó là Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Đình Bắc. Nếu không góp mặt tại giải U19 Đông Nam Á, hai cầu thủ này sẽ tham gia kỳ thi THPT 2022 diễn ra trên cả nước.

Bởi vậy, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh cho biết LĐBĐ Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Giáo dục về việc miễn thi tốt nghiệp THPT 2022 hai tuyển thủ U19 Việt Nam là Nguyễn Đình Bắc và Nguyễn Đức Việt.

Thi đấu đầy ấn tượng, 'sao trẻ' U19 Việt Nam sắp nhận được 'đặc quyền' lớn 1
Nguyễn Đình Bắc được đề xuất đặc cách xét tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Internet

“Đó là việc chúng tôi phải làm và đã thực hiện. Theo quy định, họ sẽ được miễn thi khi đang làm nhiệm vụ quốc gia. Trách nhiệm còn lại thuộc ngành giáo dục”.

Đức Việt sinh năm 2004. Theo quy định, anh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Cùng năm sinh với cầu thủ này còn có tiền vệ Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam).

Trong thành phần U19 Việt Nam dự giải U19 Đông Nam Á Indonesia chỉ có 2 cầu thủ sinh năm 2004. Nếu không nằm trong thành phần U19 Việt Nam và bận làm nhiệm vụ quốc gia, 2 cầu thủ này sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra trên cả nước.

Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ quy định rõ: “VĐV đạt thành tích xuất sắc trong các giải thi đấu thể thao quốc gia hoặc quốc tế được xét đặc cách tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông nếu thời gian thi trùng với thời gian vận động viên tập huấn ở nước ngoài hoặc tham dự thi đấu tại các giải thể thao quốc tế”.

Tại Giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei và Philippines. Bảng B là cuộc đua của Malaysia, Lào, Timor Leste, Campuchia và Singapore.

Thi đấu đầy ấn tượng, 'sao trẻ' U19 Việt Nam sắp nhận được 'đặc quyền' lớn 2
Văn Khang và Quốc Việt tỏa sáng giúp U19 Việt Nam đánh bại Myanmar. Ảnh: Inerrnet

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam đang tạm đứng đầu bảng A với 10 điểm, sau chiến thắng cách đây ít giờ trước U19 Myanmar với tỷ số 3-1. Ở chiến thắng này, Quốc Việt và Văn Khang là những người lập công cho U19 Việt Nam. Thắng lợi này giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam có thêm sự tự tin hướng đến trận đấu quyết định với U19 Thái Lan vào 20h00 ngày 10/7 tới đây.

Thi đấu đầy ấn tượng, 'sao trẻ' U19 Việt Nam sắp nhận được 'đặc quyền' lớn 3
U19 Việt Nam có thắng lợi thuyết phục trước U19 Myanmar. Ảnh: Interrnet

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment