Home Thể thao U23 Việt Nam đứng trước cơ hội lớn được ‘chinh chiến’ tại V-League

U23 Việt Nam đứng trước cơ hội lớn được ‘chinh chiến’ tại V-League

by linh

Nhằm mong muốn các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được ra sân thường xuyên hơn, qua đó duy trì phong độ và nâng cao chuyên môn thay vì việc thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị ở các CLB chủ quản.

Mới đây, Nutifood Bình Dương – một đơn vị của ông bầu Trần Thanh Hải đã gửi công văn cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) hôm 27/6 để đưa ra ý tưởng táo bạo đó là tài trợ toàn bộ chi phí cho U23 Việt Nam tham gia V-League. Đơn vị này cam kết việc tài trợ sẽ diễn ra xuyên suốt trong vòng 3 năm và chỉ đợi VFF đồng ý.

U23 Việt Nam đứng trước cơ hội lớn được 'chinh chiến' tại V-League 1
Các tuyển thủ U23 Việt Nam cần được ra sân thi đấu thường xuyên. Ảnh: Internet

 Công văn của Nutifood Bình Dương viết:

“Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn.

Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay.”

Để ý tưởng táo bạo trên không chỉ là đề xuất viển vông, Mạnh thường quân này đề xuất: “VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế”.

U23 Việt Nam đứng trước cơ hội lớn được 'chinh chiến' tại V-League 2
U23 Việt Nam trước cơ hội lớn được ra sân tại V-League. Ảnh: Internet

Nếu kế hoạch này được thông qua, đây sẽ là một bước tiến lớn đối với công tác làm bóng đá trẻ Việt Nam. Nói vậy là bởi, rất nhiều cầu thủ thi đấu nổi bật trong màu áo U23 Việt Nam: Tuấn Tài, Tiến Long, Văn Chuẩn,… nhưng khi trở về CLB họ lại phải làm bạn với băng ghế dự bị, thậm chí là không được đăng ký thi đấu.Trước khi về Hàn Quốc nghỉ phép, HLV trưởng U23 Việt Nam – Gong Oh-kyun cũng bày tỏ mong muốn các CLB chủ quản tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn.

Thực tế cách làm này không có gì lạ lẫm khi ở khu vực Đông Nam Á, nhiều giải VĐQG đã cho các đội bóng trẻ tham dự điển hình như Malaysia hay Singapore. Mùa giải 2021 đội tuyển U19 Malaysia với tên là FAM-MSN Project được đặc cách tham gia Giải hạng nhất Malaysia (Malaysia Premier League).

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment