Home Thể thao Việt Nam đã đạt chiếc Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31

Việt Nam đã đạt chiếc Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31

by linh

Mới đây, vào chiều 10/5, võ sĩ kurash Tô Thị Trang đã thắng chung kết hạng -48kg nữ và đem về tấm HC vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31. Cô đã có đòn đánh quyết định và hạ nữ võ sĩ Philippines Helen Aclopen để đem vinh quang về cho nước nhà.

Việt Nam đã đạt chiếc Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 1
Tô Thị Trang ra đòn đánh quyết định hạ nữ võ sĩ Philippines Helen Aclopen và giành HC vàng. Ảnh: Vnexpress

Với nội dung -48kg nữ môn võ kurash, chỉ có năm võ sĩ thi đấu và đánh vòng tròn tính điểm. Trước đó, Tô Thị Trang lần lượt thắng các đối thủ nặng ký: VĐV Myanmar Su Khin Khin, đồng đội của mình là Võ Thị Thùy Dương. Sau đó, cô thua một nữ võ sĩ Thái Lan, tuy nhiên với 3 chiến thắng, Tô Thị Trang vẫn đứng đầu nội dung này và đoạt Huy chương vàng.

Trước đó, vào hôm 8/5, môn nhảy cầu là nội dung thi đầu tiên trao huy chương tại SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung thể thao dưới nước – Khu liên hợp thể thao quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).

Việt Nam đã đạt chiếc Huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 2
Thành tích của các vận động viên ở chung kết nội dung cầu mềm 1m nữ. Ảnh: chụp màn hình

Chiếc Huy chương vàng đã được trao cho nữ vận động viên người Malaysia Sabri khi giành chiến thắng ở chung kết cầu mềm (1m nữ) với tổng điểm 290,45. Tổng điểm của cô đã áp đảo 7 đối thủ còn lại. Qian Ping – một vận động viên người Malaysia khác đã giành tấm huy chương bạc ở nội dung này với tổng số điểm 230.

Vận động viên Ngô Phương Mai đến từ Việt Nam cũng đã nỗ lực giành được Huy chương đồng với tổng số điểm 224. 

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Đánh giá post

Related Articles

Leave a Comment