5 mẹo giữ nhà sạch sẽ ngay cả khi có trẻ nhỏ

by Admin

Nếu bạn là người ngăn nắp và ngăn nắp, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng nhà cửa lộn xộn, bừa bộn khi có trẻ nhỏ trong nhà. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ.

1. Có một hệ thống lưu trữ hoàn hảo

Bạn nên có một nơi cất giữ những vật dụng cần thiết như giày dép, quần áo hay đồ dùng cá nhân… Để xa tầm tay trẻ em để đảm bảo chúng không lật tung hết đồ đạc của bạn. trở thành một mớ hỗn độn. Đồng thời, những chiếc hộp đựng đồ chơi trẻ em cũng rất cần thiết để bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ cất đồ chơi vào đúng chỗ ngay khi chơi xong. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp đồ chơi của con mình.

5 mẹo giữ nhà sạch sẽ ngay cả khi có trẻ nhỏ - Ảnh 1.

minh họa

2. Lên lịch dọn dẹp

Trong một tuần, hãy chia thời gian để dọn dẹp phòng khách, phòng ngủ, một lần để dọn dẹp nhà vệ sinh, nhà bếp sân sau và hiên nhà. Bạn nên tạo cho mình một lịch trình chặt chẽ và chủ động trong việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà. Khi bạn có một lịch trình dọn dẹp, công việc nhà trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có động lực hơn để dọn dẹp một phần của ngôi nhà mỗi ngày hơn là toàn bộ ngôi nhà.

3. Giặt quần áo hàng ngày

Đồ giặt có thể khiến nhà cửa trở nên lộn xộn nếu bạn chất đống chúng trong hơn một vài ngày. Để có một ngôi nhà sạch sẽ, bạn phải cố gắng giặt quần áo của mình và của con bạn mỗi ngày.

5 mẹo giữ nhà sạch sẽ ngay cả khi có trẻ nhỏ - Ảnh 2.

minh họa

4. Loại bỏ những thứ không cần thiết

Một ngôi nhà có nhiều không gian có thể cứu bạn khỏi sự bừa bộn và lộn xộn không mong muốn. Bạn nên loại bỏ những thứ không dùng đến như đồ điện tử, đồ hỏng xung quanh nhà… Để tiết kiệm hơn với số tiền của mình, bạn có thể quyết định bán bớt quần áo, giày dép, túi xách. Trang điểm cũ để không gian nhà luôn trong lành, thoáng mát. Khi bạn có ít đồ hơn, con bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì để lộn xộn, điều này sẽ giúp chúng tập trung vào đồ chơi của chúng cũng như giúp bạn cắt giảm thời gian dọn dẹp.

5. Mua chất lượng, không mua số lượng

Mua những thứ chất lượng thay vì số lượng. Đây là một thói quen tốt mà những người có nhà cửa sạch sẽ thường áp dụng. Các mặt hàng chất lượng giúp bạn tiết kiệm tiền và không gian. Mua những thứ chất lượng đảm bảo bạn sẽ không mua đi mua lại một thứ và bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền nhỏ cho những thứ quan trọng hơn.

Tin tức liên quan