Các ông chồng đừng dại ngăn cản vợ về quê ăn Tết, đàn ông biết điều mới nhận được nhiều!

by Admin

Khi đã yêu nhau, khoảng cách không thành vấn đề, đến ngày cưới nhìn bóng bố mẹ khuất dần, chỉ đến dịp Tết đến, người phụ nữ mới hiểu cảnh đi lấy chồng xa xôi nghẹn ngào như thế nào. xa.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, chị em lại đau đầu với câu chuyện muôn thuở “Về quê ăn Tết”. Giữa không khí Tết đang cận kề, cư dân mạng “soi” lại câu nói của đạo diễn Lê Hoàng từ 4 năm trước trên một chương trình: “Làm con cũng là bổn phận, phụ nữ cũng mong được sum vầy bên gia đình trong ngày Tết. . Bố mẹ đẻ. Cớ sao phải vùi mình trong xó bếp của chồng, Cớ sao phải chịu đựng? Tết không thể vùi mình trong bụi bậm, tung tăng ra ngoài cho nhanh!”. Nói thì dễ nhưng ít người vợ nào thực hiện được ước muốn của chồng vì cả ngàn lý do.

Khi đã yêu nhau, khoảng cách không thành vấn đề, đến ngày cưới nhìn bóng bố mẹ khuất dần, chỉ đến dịp Tết đến, người phụ nữ mới hiểu cảnh đi lấy chồng xa xôi nghẹn ngào như thế nào. xa.

Về ngoại ăn Tết: Giải pháp nào tốt nhất cho các cô vợ lấy chồng xa? - Ảnh 2.

Chỉ đến dịp Tết, phụ nữ mới hiểu cảm giác lấy chồng xa khổ sở như thế nào. Hình minh họa

Phụ nữ có bị đối xử bất công hay tự đặt mình vào thế khó?

Trên một diễn đàn mạng, chị T. than thở: “Lấy chồng cách nhà 30km nhưng chồng bắt tận mùng 3 mới về. Nhiều năm như vậy, dù có chu đáo đến mấy, cũng không thể về sớm nửa ngày.”

Tương tự, chị M. tâm sự: “Mình ở Thái Nguyên, chồng ở Hà Nội. Năm nào gần Tết, tôi cũng đề nghị được về ngoại vào ngày 28, 29 tháng Chạp sau khi lo xong việc nhà nhưng chồng không đồng ý. Nói đến chuyện nhiều cặp đôi lại cãi nhau, mặt nặng mày nhẹ. Ra ở riêng nhưng lại gần nhà bố mẹ chồng nên vẫn phải tự lo mọi việc như ở chung. Không biết ăn Tết hay bị ăn Tết”.

Bên cạnh đó, cũng không ít chị em mạnh mẽ hơn: “Phụ nữ lấy chồng muốn về quê ngoại ăn Tết sao phải xin phép hay hỏi ý kiến chồng? Chúng ta là phụ nữ nhưng tuyệt đối không thể là phụ trong đời sống vợ chồng. Tại sao phụ nữ cứ phải tự đẩy mình vào thế khó, phải chiều theo ý chồng rồi kêu ca?”.

Tết ở đâu không quan trọng, miễn là phụ nữ được tôn trọng và ai cũng vui

Hồng Hải – sống ở Nam Định đón cái Tết thứ 10 ở quê chồng. Định mệnh khiến cô gái Sài Gòn gặp định mệnh ở một nơi cách xa quê hương hơn 1000km. Suốt bao năm đón Tết miền Bắc, chị Hải cho biết chưa bao giờ chị thấy tủi thân hay chạnh lòng.

Hải chia sẻ: “Thật ra mình thấy Việt Nam mình còn khá cổ hủ, Tết là cô dâu phải lo đồ cúng cho nhà trai. Mình có bạn bè, Tết được nghỉ dài ngày nên tranh thủ về nhà chồng. Thời gian cả gia đình đi du lịch, thư giãn và coi đây là dịp nghỉ xả stress – lên dây cót để chuẩn bị tinh thần đón năm mới. Ở nhà chồng cả năm rồi, nên ăn Tết ở đâu thì nên ưu tiên cho vợ quyết định, ở đâu không quan trọng bằng việc mọi người vui vẻ”.

Hải cũng thẳng thắn: “Nhà không có em là mất Tết. Em cũng thích Tết ngoài Bắc se lạnh, ở bên gia đình hoặc có sắp xếp khác, em được nghỉ dài ngày hơn để về với bà nội”.

Về ngoại ăn Tết: Giải pháp nào tốt nhất cho các cô vợ lấy chồng xa? - Ảnh 3.

Suốt bao năm đón Tết miền Bắc, chị Hải cho biết chưa bao giờ chị thấy tủi thân hay chạnh lòng.

Những người đàn ông biết những điều mới nhận được nhiều hơn

Là chàng trai người Nga gốc Việt nhưng Aly lại đem lòng yêu một cô gái Tây xinh đẹp. Chị Trần Lê – vợ của Aly chia sẻ: “Vợ chồng mình cũng rất thoải mái khi ăn Tết cùng bà nội hoặc ngoại vì bà nội mình ở Nga. Nhà chồng mình ở Hà Nội, nhà đẻ ở Cà Mau, còn vợ chồng mình”. Tôi đang sống ở TP.HCM nên chúng tôi xa ông bà, có thể Tết không về được thì dịp khác sẽ về, chồng tôi cũng rất tâm lý, có vấn đề gì là ngồi lại với nhau để giải quyết. chia sẻ, giải quyết, không bao giờ cãi vã, vì khoảng cách đôi bên quá xa nên vợ chồng mình cũng tính hai mẹ con về ngoại ăn tết, còn chồng về ngoại vì ưu tiên con cái. Con tôi vẫn đặt lên hàng đầu, coi con cái thoải mái nhất có thể, may mắn là bố mẹ chồng tôi đều dễ tính, họ nghĩ con cháu là chơi vui nhất”.

Còn người chồng này cho biết: “Ngày Tết là dịp đại gia đình sum họp, đó là nét văn hóa nhưng tôi nghĩ cũng tùy vào điều kiện của mỗi nhà.

Về ngoại ăn Tết: Giải pháp nào tốt nhất cho các cô vợ lấy chồng xa? - Ảnh 4.

Aly tin rằng: “Mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng khi người đứng giữa biết cân bằng”.

Từ khi lấy nhau, vợ chồng tôi chia theo năm về quê ăn Tết, 1 năm về ngoại và 1 năm về nhà nội. Điều này sẽ khiến vợ tôi thoải mái về tâm lý và cũng là cơ hội để tôi gần gia đình cô ấy hơn. Tôi nghĩ chia ra sẽ giúp cả hai vui vẻ, nhiều khi về quê ăn Tết mà cứ như đi du lịch vậy”.

Aly cũng cho biết xung quanh mình còn rất nhiều người đàn ông gia trưởng hoặc nhà chồng khó tính, đòi hỏi nhiều ở cô dâu. Nhưng anh tin: “Mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng khi người đứng giữa biết cân bằng. Nếu chồng nào cũng nghĩ đến vợ thì chẳng người vợ nào có ý định ‘nổi loạn’. Còn lấy chồng xa phụ nữ đã thiệt thòi rồi, cần phải bù đắp cho vợ bằng cách này hay cách khác. Nếu việc nhà nhiều, hãy hỗ trợ cô ấy để cô ấy được về nhà ngoại đón Tết. Mẹ tôi vẫn dạy: ‘Đừng nghĩ rằng dâu là con rể như khách. Đã là người trong một nhà thì phải yêu thương, chia sẻ lẫn nhau, đã gọi mẹ bằng tiếng mẹ đẻ thì phải hiếu thảo, quan tâm’. Thế nên đàn ông đừng hẹp hòi với vợ đón Tết ở đâu, nếu bao dung một chút thì đàn ông sẽ là người mát tay nhất”.

Tin tức liên quan