Cha mẹ sốc khi con gái 19 tuổi tuyên bố lấy chồng hơn 16 tuổi

by Admin

Phan Nguyễn Song Hương cho biết: ‘Mình hơi liều lĩnh khi yêu chênh lệch tuổi tác và yêu một người quen qua mạng. Tuy nhiên, tiếp xúc với anh, tôi hiểu mình đã chọn đúng người.

Những câu chuyện hôn nhân chênh lệch tuổi tác thực sự là một ví dụ thuyết phục, chứng minh tình yêu không phân biệt khoảng cách, tuổi tác.

Cô gái 19 tuổi lên xe hoa với chồng 35

Phan Nguyễn Song Hương – 19 tuổi chia sẻ chuyện tình yêu với ông xã Lê Hải Hà hơn cô 16 tuổi. Sông Hương đến từ TP.HCM, đang là sinh viên một trường đại học. Hải Hà đến từ Thanh Hóa, chủ một kênh Youtube nổi tiếng và cũng bán nhiều sản vật từ núi rừng như mật ong, hạt dổi, nấm, thịt trâu…

Sau 3 năm yêu xa, cặp đôi đã chính thức về chung một nhà bằng đám cưới cách đây không lâu.

Song Hương và Hải Hà quen nhau qua mạng xã hội. Lúc đó Hương đang là chủ một group về photoshop. Hà được coi là thần tượng trong lĩnh vực này nên cô muốn “chiêu mộ” anh về nhóm của mình. Từ chỗ chỉ nhắn tin qua mạng về công việc, kiến thức, họ dần cảm mến nhau rồi yêu lúc nào không hay.

Bố mẹ sốc khi con gái 2003 thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi, kết hôn xong vẫn tiếp tục đến trường - Ảnh 1.

Song Hương quen chồng qua mạng xã hội.

Bố mẹ sốc khi con gái 2003 thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi, kết hôn xong vẫn tiếp tục đến trường - Ảnh 2.

Hải Hà và Sông Hương yêu nhau 3 năm trước khi tiến đến hôn nhân.

Khi chính thức yêu nhau, Hương 16 tuổi, Hà 32. Rõ ràng, khoảng cách tuổi tác luôn khiến người ta ái ngại. Ngay bản thân Hương cũng có lúc suy nghĩ về vấn đề này. Tuy nhiên, cô không coi đó là vấn đề lớn, ngăn cản tình yêu của cả hai.

“Em biết khoảng cách tuổi tác 16 tuổi là không nhỏ và bản thân em cũng có những băn khoăn nhất định. Nhưng theo em, hai người yêu nhau quan trọng nhất là từ tâm hồn đến tâm hồn. Vì vậy, vấn đề tuổi tác là quan trọng nhất anh ạ. một người luôn cho tôi cảm giác an toàn, luôn quan tâm và đối xử chân thành với tôi từ những hành động, cử chỉ nhỏ nhất”. .

Ban đầu, Hương và Hà yêu nhau qua mạng nhưng được 3 năm thì cả hai yêu nhau. Đó là khoảng thời gian thực sự khó khăn với cả hai. Họ yêu mà không cần gặp mặt, không trực tiếp bày tỏ tình cảm như những cặp đôi khác. Cũng có những lúc Sông Hương rất buồn vì không có bạn trai ở bên, cô chỉ có thể bày tỏ nỗi nhớ nhung qua màn ảnh. Tuy nhiên, với cô, đó như một cách để rèn giũa tình cảm, giúp họ càng trân trọng mối quan hệ của mình hơn.

“Thật sự cũng có những lúc tôi chán nản. Khoảng cách và sự chờ đợi khiến cả hai mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, những lúc như thế, chúng tôi lại nhắc nhau về những điều tốt đẹp, về tình yêu mà mình dành cho nhau. .con đường cho bản thân cũng như những khó khăn mà cả hai cùng vượt qua”, Hương bộc bạch.

Bố mẹ sốc khi con gái 2003 thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi, kết hôn xong vẫn tiếp tục đến trường - Ảnh 3.

Hương 18 tuổi, họ mới gặp nhau lần đầu tiên.

Yêu nhau từ năm 16 tuổi nhưng phải đến năm 18 tuổi, Hương và Hà mới gặp nhau lần đầu tiên ngoài đời. Đó là một cuộc họp rất hồi hộp và cũng rất đáng mong đợi. Thậm chí, đêm trước ngày gặp mặt, Hà còn lo Hương sẽ chê mình già và xấu. Đáp lại, cô gái trẻ chỉ biết cười trừ vì ở thời điểm sau 2 năm yêu nhau qua mạng, dường như ngoại hình không còn quan trọng với họ nữa.

Hương cho biết: “Mình cũng hơi liều lĩnh khi yêu một anh quen qua mạng. Tuy nhiên khi gặp anh ấy, mình mới hiểu mình đã chọn đúng người. Đến tận bây giờ, mình vẫn cảm thấy may mắn vì đã gặp được anh ấy”. anh ấy là tình yêu đầu tiên và cũng là tình yêu cuối cùng của tôi.”

Cặp đôi yêu nhau với những nguyên tắc kỳ lạ

Với Song Hương, tình yêu của cô dành cho Hà không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là sự ngưỡng mộ lớn lao. Hà là người có lý tưởng, hoài bão và trách nhiệm. Họ là người yêu nhưng cũng là bạn tâm giao luôn lắng nghe và chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống. Hơn nữa, suốt 3 năm yêu nhau, kể cả khi gặp mặt hay chuẩn bị đám cưới, cả hai vẫn giữ cho nhau đến đêm tân hôn chứ không làm chuyện gì đi quá giới hạn.

Thậm chí, họ có những nguyên tắc mà theo Hương là rất “hoang đường” trong thời gian yêu nhau. Thứ nhất, Hương sẽ không thể gửi bất kỳ hình ảnh nào của cô cho Hà khi cô chưa đủ 18 tuổi. Thứ hai, họ sẽ không thể gọi cho nhau, mọi liên lạc chỉ qua tin nhắn.

Bố mẹ sốc khi con gái 2003 thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi, kết hôn xong vẫn tiếp tục đến trường - Ảnh 4.

Về chuyện cưới xin, Hương và Hà đều đã suy nghĩ kỹ và lên kế hoạch từ rất sớm. Ngay khi gặp nhau, họ đã quyết định nghiêm túc và tiến xa trong mối quan hệ này.

Khi bố mẹ Hương biết con gái yêu và có ý định lấy người đàn ông hơn 16 tuổi ở cách xa hàng nghìn cây số, họ vô cùng sốc. Tuy nhiên, họ đã thoải mái hơn sau khi nghe chuyện tình của cặp đôi.

Hương tâm sự: “Tôi kể với bố mẹ chuyện anh ấy khởi nghiệp khó khăn như thế nào. Tôi cũng đã giúp anh ấy số vốn đầu tiên. Từ những điều khiêm tốn ban đầu đó, bằng ý chí và sự quyết tâm, anh ấy đã có được thành công như bây giờ, đủ bản lĩnh”. đến gặp bố mẹ anh ta và ngỏ lời cầu hôn.

Thấy con quyết tâm, cha mẹ ưng thuận cho cưới nhau. Sau khi kết hôn, tôi sẽ tiếp tục học lên đại học. Mọi kế hoạch hay ý tưởng của tôi sau khi kết hôn, chồng đều đồng ý và ủng hộ tôi hết mình để thực hiện”.

Bố mẹ sốc khi con gái 2003 thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi, kết hôn xong vẫn tiếp tục đến trường - Ảnh 5.
Bố mẹ sốc khi con gái 2003 thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi, kết hôn xong vẫn tiếp tục đến trường - Ảnh 6.

Họ là minh chứng cho câu chuyện tình yêu không phân biệt tuổi tác.

Yêu người hơn mình nhiều tuổi, chắc chắn câu chuyện về khoảng cách thế hệ, khoảng cách trong suy nghĩ mới là vấn đề khiến người trong cuộc lao đao. Hương và Hà cũng vậy. Đôi khi, họ có những khác biệt trong cảm xúc, không hiểu đối phương nghĩ gì và cũng có những giận hờn, cãi vã. Những lúc như vậy, Hà là người “xuống nước” làm lành trước.

Ưu điểm khi yêu người lớn tuổi là họ trưởng thành hơn, biết cách quan tâm đến cảm xúc của đối phương để hiểu. Hải Hà cũng rất chăm chỉ trẻ hóa bản thân để hòa hợp với bà xã. Hương cũng cố gắng để không trẻ con, không tạo ra sự khác biệt quá lớn trong suy nghĩ hay lối sống.

“Tôi nghĩ rằng trong mọi mối quan hệ, kể cả quan hệ vợ chồng, mỗi cá nhân sẽ có những suy nghĩ, quan điểm riêng, không thể áp đặt được. Thay vào đó, chúng ta sẽ tôn trọng và nếu có thể thì góp ý để đối phương thay đổi những quan điểm không tốt nên để không gây cảm giác móp méo”, chị Hương nói.

Bố mẹ sốc khi con gái 2003 thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi, kết hôn xong vẫn tiếp tục đến trường - Ảnh 7.
Bố mẹ sốc khi con gái 19 tuổi thông báo cưới chồng hơn 16 tuổi - Ảnh 8.

Cặp đôi đã về chung một nhà.

Hiện tại, Hương và Hải Hà đã kết hôn. Sắp tới, cô sẽ chuyển về sống cùng gia đình chồng tại Thanh Hóa. Đồng thời, cô cũng tạm nghỉ học tại một trường đại học ở TP.HCM, thay vào đó tập trung hoàn thành chương trình học tại một trường ở Hà Nội.

Đối với Sông Hương – cô gái thuộc thế hệ GenZ, kết hôn sớm là để có được người bạn đồng hành đáng tin cậy. Đối với hành trình của cả cuộc đời, cô ấy vẫn tiếp tục bước đi mà không dừng lại hay bỏ qua bất cứ lý do gì.

Tin tức liên quan