Con trai tôi thay đổi thái độ khi nghe tôi nói muốn mua nhà ở thành phố

by Admin

Tuần trước, con trai tôi đột nhiên nói với tôi rằng tôi nên về quê sống cho thoải mái. Các cháu đã lớn, bà phải về nghỉ hưu. Lời nói của bạn làm tôi muốn khóc …

Cứ tưởng về hưu là được an hưởng tuổi già nhưng đã 10 năm nay tôi phải đi làm giúp việc không công nuôi con. Con gái và con trai tôi mua nhà gần nhau, khi các con đi làm, một mình tôi phải chăm sóc 4 đứa cháu. Thương con vất vả, tôi cố gắng ở nhà nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa.

Vì con rể tôi đi làm xa, lại ở một mình, ngại nấu nướng nên buổi tối con gái tôi góp tiền, ăn cơm cùng vợ chồng anh trai.

Khi các cháu ngồi ăn ngon lành, tôi vừa ăn vừa bón cháo cho các cháu. Vì các cháu chỉ nghe lời bà ngoại, không ai nuôi được bố mẹ. Chắc cũng có lỗi tại tôi, tôi thương cháu lắm, sợ cháu ăn ít sẽ bị ốm nên cố ép cháu ăn hết.

Đến khi các con đi mẫu giáo và tiểu học, tôi như người thừa trong gia đình. Hàng ngày có xe của trường đưa đón con. Năm nay con dâu ít việc lại về sớm nên tranh phần nấu ăn với tôi. Khi tôi động vào bất cứ thứ gì, các con tôi bảo tôi ra ghế nghỉ và chơi với chúng, bà nội không phải làm gì cả. Chắc khẩu vị nấu ăn của tôi với con dâu cũng khác nên nó muốn tự nấu.

Tuần trước, con trai tôi đột nhiên nói với tôi rằng tôi nên về quê sống cho thoải mái. Các cháu đã lớn, bà phải về nghỉ hưu. Câu nói của cô ấy khiến tôi muốn khóc, cảm giác như mất đi một thứ gì đó. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc về quê sống một mình. Tôi cứ nghĩ các con sẽ phụng dưỡng mẹ cả đời, sao bây giờ lại mời tôi về quê.

Cả đêm trằn trọc suy nghĩ, tôi không tài nào chợp mắt được. Sáng sớm hôm sau, tôi bàn với con bán nhà dưới quê mua nhà trên phố cho con cháu. Số tiền tôi dành dụm được cộng với tiền bán nhà sẽ mua được căn hộ hơn 70m2.

Nhưng kế hoạch của tôi đã bị con trai tôi phản đối, nó nói với tôi rằng tôi già rồi và đáng sống. Muốn ở với con cháu thì cứ ở nhà trai, đừng đi đâu. Các con hứa sẽ chăm sóc tôi thật tốt. Con trai tôi nói rằng số tiền tiết kiệm của tôi không nên nói với vợ và con gái, kẻo gia đình mâu thuẫn. Còn căn nhà ở quê, khi nào được giá, con trai tôi sẽ bán đi và lấy tiền đó để dưỡng già.

Những lời nói của con trai tôi khiến tâm trí tôi rung động. Tôi không biết nên tiếp tục kế hoạch mua nhà ra ở riêng gần con hay ở với con cho vui.

Đánh giá post

Tin tức liên quan