Giải thưởng cua biển lớn nhất Cà Mau nặng gần 1,5kg

by Admin

Con cua biển lớn nhất Cà Mau mang về cho chủ nhân 15 triệu đồng. Ngoài ra, 69 món chế biến từ cua biển Cà Mau cũng xác lập kỷ lục Việt Nam. Lẩu mắm U Minh cũng nhận kỷ lục châu Á.

Tối 25/12, Ban tổ chức Festival Cua biển Cà Mau đã trao giải Nhất cho chủ nhân con cua biển nặng 1,45kg đến từ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Trao giải thưởng cho cua biển lớn nhất Cà Mau nặng gần 1,5kg - Ảnh 1.

Giải cua biển Cà Mau to nhất được trao cho chủ nhân đến từ huyện Năm Căn – Ảnh: THANH HUYỀN

Vượt qua 40 con cua khủng khác, con cua biển của anh Dư Thái Bình ở huyện Năm Căn đã được Ban tổ chức Lễ hội cua biển Cà Mau trao giải nhất trị giá 15 triệu đồng và biểu trưng cho người sở hữu con cua to nhất Cà Mau. Mau. Mau (cua summo) với trọng lượng 1.452kg.

Theo thể lệ, cua dự thi phải có nguồn gốc từ tỉnh Cà Mau. Các cá nhân, tổ chức sở hữu cua tham gia cuộc thi cam kết và chịu trách nhiệm về nguồn gốc cua.

Người dự thi phải có một đôi móng vuốt, một đôi chân bơi, ít nhất hai đôi chân bò; cua được buộc bằng dây cua không trọng lượng. Các thí sinh được cân trên cân điện tử để đảm bảo độ chính xác.

Nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiện chế biến và trình diễn nhiều món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhất Việt Nam (69 món)” cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau và tổ hợp đón nhận kỷ lục Châu Á “Lẩu mắm U Minh”.

Với diện tích nuôi xen trên 250.000 ha, Cà Mau là nơi có sản lượng và diện tích cua lớn nhất cả nước; tổng giá trị sản lượng cua bình quân mỗi năm trên 10.000 tỷ đồng. Cua được xác định là mặt hàng chủ lực của tỉnh.

Festival Cua Cà Mau là cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau và các đặc sản của địa phương. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch, ẩm thực với Cà Mau.

Tin tức liên quan