Lên Mộc Châu ngắm hoa mận nở rộ, dân địa phương bật mí bí quyết chụp ảnh đẹp

by Admin

Nằm cách Hà Nội hơn 200km và mất khoảng 4h di chuyển bằng ô tô, Mộc Châu là địa điểm du lịch quen thuộc ở khu vực phía Bắc, nhất là khi những bông hoa mận đầu mùa bắt đầu nở rộ. Những bông hoa này có màu trắng tinh khôi, nở trên những cành nhỏ li ti như những bông tuyết.

Về Mộc Châu ngắm hoa mận nở trắng trời, người bản địa tiết lộ bí quyết để có bức hình đẹp - Ảnh 1.

Hoa mận nở sớm ở Mộc Châu. Ảnh: Hải Dương.

Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, thời tiết ôn hòa, có hoa trái quanh năm: hoa mận, hoa đào, đồi chè, hoa cải trắng, mùa hồng chín… Thông thường mùa hoa mận bắt đầu từ tháng 1 nhưng có năm đến sớm hơn nhiều. Anh Hải Dương (Nhiếp ảnh gia tại Mộc Châu) chia sẻ: “Thông thường hoa mận chia làm 2 đợt: 1 mùa hoa trái vụ và 1 mùa hoa chính vụ. Hoa trái vụ sẽ có trước khoảng 1-2 tháng và kéo dài khoảng 2 tuần. Hoa chính vụ bắt đầu từ bây giờ cho đến 1 tháng. nhiều hơn, tùy thuộc vào thời tiết.”

Rừng mận ở thung lũng Nà Ka đã nở trắng trời. Ảnh: Hải Dương.

Và một trong những địa điểm được Hải Dương chọn để chụp ảnh chính là vườn mận ở thung lũng Nà Ka rộng khoảng 100 ha. Những bức ảnh dưới đây được bạn Hải Dương chụp vào ngày 19/12. Thung lũng nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 16 km, cách đồi chè trái tim khoảng 6-7 km.

Đường đến thung lũng mận Nà Ka khá dễ đi, từ công ty chè cờ đỏ, du khách đi thẳng sẽ thấy đồi chè trái tim. Tiếp tục di chuyển theo đường thẳng thêm 4km rồi rẽ trái thêm 1km, bạn sẽ bắt gặp thung lũng mận Nà Ka nổi bật với những bông hoa trắng tinh khôi nở rộ cả một góc trời. Hải Dương nói: “Đường xuống thung lũng rất dễ, đi vào khu Nà Ka là có người dẫn đến tận nơi”.

Ngoài vườn mận ở thung lũng Nà Ka, bạn còn có thể chiêm ngưỡng hoa mận nở ở thung lũng Mù Nâu, rừng mơ ở km 82, bản Ba Phách… Giá vé vào vườn mận khoảng 20.000 – 30.000 đồng/lượt. người . Cây mận thấp, cành xòe ngang tầm người nên bạn có thể dễ dàng chụp ảnh với rừng. Thêm vào đó, hoa mận nở thành từng chùm trên thân, cánh hoa mận trắng muốt, mỏng manh. Khi trời lộng gió, những cánh hoa rung rinh tạo nên khung cảnh thơ mộng như tuyết rơi. Khi hoa rụng, cây bắt đầu chu kỳ ra hoa kết trái, lá xanh mơn mởn.

Cảnh sắc hoa mận khiến bao người mê mẩn. Ảnh: Hải Dương.

Và để có được những bức ảnh thần sầu như vậy, anh Dương tiết lộ: “Chụp hoa mận thì chụp ngoài nắng sẽ đẹp hơn, thời tiết dạo này nắng nhiều nên rất thích hợp. Và đặc biệt các bạn nên chọn vườn, khu vực có nhiều hoa, mật độ cây dày để khi chụp. bạn chụp ảnh sẽ đẹp và rõ hơn”.

Mộc Châu ban ngày thường có nắng ấm nhưng về đêm nhiệt độ khá thấp và nhiều sương mù. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị áo ấm để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, mùa này Mộc Châu cũng chuẩn bị vào mùa hoa đào, hoa mơ…

Người bản xứ tiết lộ bí quyết chụp ảnh đẹp:

– Nơi hoa mận nở rộ nhất: Thung lũng Nà Ka.

– Đường đi vườn hoa dễ nhất: Rừng mận, km 82 (cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 6 km).

– Giá vào vườn trung bình năm nay dao động khoảng 20.000 đồng/người. Tuy nhiên, có một nơi miễn phí đó là Rừng Mai Ngũ Động Bản Ôn.

– Chụp thế nào cho đẹp: Chụp ngoài nắng, chọn khu vườn hoặc khu vực có nhiều hoa.

Đánh giá post

Tin tức liên quan