Người dân Thượng Hải, Bắc Kinh chen chúc đi làm bất chấp COVID-19

by Admin

Dòng người chen chúc trên các chuyến tàu điện ngầm ở Bắc Kinh và Thượng Hải hôm 26/12, trong khi giao thông tắc nghẽn tại một số khu vực ở hai thành phố này.

Dân Thượng Hải, Bắc Kinh chen chúc đi làm bất chấp COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách đi tàu điện ngầm vào giờ cao điểm ở Thượng Hải, Trung Quốc sáng 26/12 – Ảnh: REUTERS

Người dân Bắc Kinh và Thượng Hải chen chúc trên các chuyến tàu điện ngầm để đi làm hôm nay, 26/12, trong bối cảnh hai thành phố lớn nhất Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc chung sống với COVID-19, trong bối cảnh mỗi ngày có… triệu người nhiễm COVID-19 trên cả nước, theo hãng tin Reuters.

Chợ Giáng sinh hàng năm tại Bến Thượng Hải, một khu thương mại ở Thượng Hải, cũng đông đúc vào cuối tuần trước.

Đám đông kéo đến Disneyland Thượng Hải và Universal Studios ở Bắc Kinh vào ngày 25 tháng 12. Họ xếp hàng chờ tham gia trò chơi trong trang phục theo chủ đề Giáng sinh.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin lượng du khách đến các danh lam thắng cảnh ở thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc vào cuối tuần trước đã tăng 132% so với cuối tuần trước đó.

Dân Thượng Hải, Bắc Kinh chen chúc đi làm bất chấp COVID-19 - Ảnh 2.

Tàu điện ngầm chật kín người ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 26/12 – Ảnh: REUTERS

Mới đây, Trung Quốc đã nới lỏng các quy định nghiêm ngặt chống COVID-19 sau khoảng 3 năm, bao gồm các quy định về phong tỏa, xét nghiệm và cách ly. Nước này cũng ngừng công bố số ca mắc COVID-19 không triệu chứng hàng ngày.

Trước sự thay đổi đột ngột trong các quy định chống dịch, nhiều người đã chọn cách ở nhà để tránh lây nhiễm. Tuy nhiên, giờ đây sau vài tuần, có những dấu hiệu cho thấy cuộc sống đang trên đà trở lại bình thường ở Thượng Hải và Bắc Kinh, theo Reuters.

“Tôi sẵn sàng sống chung với dịch. Phong tỏa không phải là giải pháp lâu dài” – Lin Zi Xin (25 tuổi) cư dân Thượng Hải chia sẻ.

Theo Global Times ngày 26/12, các phòng khám dành cho bệnh nhân sốt mọc lên ở nhiều nơi tại Trung Quốc, đặc biệt là ở các thị trấn và thành phố nhỏ, nhằm tăng cường năng lực cho hệ thống y tế. nền kinh tế địa phương để ứng phó với COVID-19.

Tin tức liên quan