Sốc khi gặp lại chồng cũ trong bệnh viện tâm thần

by Admin

Nhìn thấy chồng cũ mặc bộ quần áo của bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần, tôi như chết lặng.

Tôi và Q đã chia tay 7 năm trước. Vì không có con chung, cũng không có tài sản chung nên cuộc hôn nhân của chúng tôi kết thúc trong êm đẹp. Tôi trở về quê hương và bắt đầu lại cuộc sống của mình. Q vẫn ở lại thành phố, bất chấp lời khuyên của tôi.

Sau 7 năm, tôi có gia đình mới, có con và cuộc sống bình yên. Tôi cũng không còn liên lạc với Q, coi như chúng tôi không còn liên lạc với nhau nữa. Trong thâm tâm tôi luôn mong Q đạt được ước mơ, có cuộc sống giàu sang theo ý nguyện.

Tuần trước, vợ chồng tôi đi thăm người anh họ của chồng bị bệnh tâm thần đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Khi đi ngang qua khu dịch vụ dành cho bệnh nhân nam, tôi bàng hoàng thấy chồng cũ mặc đồ bệnh nhân đứng ngay cửa. Đôi mắt anh đờ đẫn, xa xăm và ngay cả khi nhìn thấy tôi, anh cũng không phản ứng gì.

Vì đi du lịch cùng chồng nên tôi không thể ở lại để hỏi về chồng cũ. Ngày hôm sau, tôi lại đến bệnh viện thăm anh. Qua trao đổi với bác sĩ, tôi hay chồng cũ đã nhập viện được nửa tháng. Anh ta thất bại trong việc bắt đầu kinh doanh, và tất cả vốn liếng của anh ta đã mất. Thần kinh căng thẳng cao độ, vợ chồng cãi vã lâu ngày thường khiến anh sinh ra ảo giác, thường xuyên nói nhảm, có hành vi bất thường. Vợ anh sợ quá nên đưa chồng vào đây điều trị.

Thấy chồng cũ ngồi thẫn thờ trên lan can nhìn ra vườn, lòng tôi bất giác nhói lên. Dù sao cũng là tình nghĩa vợ chồng 2 năm, giờ nhìn thấy chồng cũ của mình bộ dạng nhơ nhớp này, trong lòng tôi buồn lắm.

Tôi trả viện phí một tuần cho chồng cũ rồi ra đi. Nhưng bóng dáng đờ đẫn, đôi mắt vô hồn của anh vẫn luôn ám ảnh tôi. Tôi không biết làm thế nào để giúp anh ta tiếp theo?

Tin tức liên quan