Thủ phủ miền Trung dịp Tết bán 'đắt như tôm tươi'

by Admin

Hàng vạn chậu quất cảnh ở Hội An – thủ phủ quất cảnh nổi tiếng của miền Trung – đã được thương lái thu mua để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2023.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 1.

Những ngày đầu tháng Chạp, tại các nhà vườn ở Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, quất chuyển dần sang màu vàng chín báo hiệu mùa Tết đang cận kề. Theo đánh giá của người nông dân tại thủ phủ quất cảnh lớn nhất miền Trung, quất cảnh năm nay được mùa, được giá nên người dân rất phấn khởi.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 2.

Tỉ mẩn tỉa cành cho những chậu quất sinh sôi nảy nở, ông Nguyễn Nhạh (58 tuổi, thôn Bàu Ốc, xã Cẩm Hà) phấn khởi khoe cả 200 chậu quất đủ loại từ nhỏ đến lớn trong khu vườn rộng. 1.000m2 của gia đình đã được thương lái đặt cọc từ tháng 11 âm lịch.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 3.

– ông Nhân nói.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 4.

Cách vườn quất của ông Nhân khoảng 50m, 300 chậu quất cảnh của gia đình bà Bùi Thị Định (65 tuổi) cũng đang khoe sắc vàng rực rỡ. Cũng như hàng trăm hộ nông dân khác trong xã, hầu hết của nhà anh Định đã được thương lái đặt cọc và chỉ chờ ngày xuất vườn.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 5.

– bà Định tâm sự.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 6.

Theo thống kê của UBND xã Cẩm Hà, đến thời điểm hiện tại, 90% số quất cảnh của hơn 200 hộ nông dân chuyên trồng quất cảnh trên địa bàn xã đã được thương lái thu mua.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 7.

– ông Nguyễn Thành Được – Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Hà cho biết.

Thủ phủ quất cảnh miền Trung vào vụ Tết, bán 'đắt như tôm tươi' - Ảnh 8.

Theo ông Nguyễn Anh – Chủ tịch Hội Nông dân TP Hội An, vụ quất Tết năm nay, toàn thành phố dự kiến bán ra thị trường khoảng 120.000 chậu quất cảnh. Trong đó, xã Cẩm Hà chiếm phần lớn sản lượng và người dân rất phấn khởi vì quất cảnh được giá cao.

Tin tức liên quan