TP.HCM cấm phương tiện lưu thông vào phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm 31/12

by Admin

TP.HCM sẽ cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ trong đêm cuối năm 31/12 để phục vụ Chương trình đếm ngược Đón chào năm mới 2023.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM thông báo cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng) từ 17h ngày 31/12/2022 đến 1h30 ngày 1/1/2023 để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tổ chức “Chương trình đếm ngược (Countdown) – Đón chào năm mới 2023”.

TP.HCM cấm phương tiện lưu thông vào phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm 31/12 - Ảnh 1.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ cấm phương tiện trong đêm 31/12/2022 để phục vụ Countdown chào năm mới (Ảnh: H.K)

Sở Giao thông Vận tải TP cũng đưa ra các lộ trình thay thế để người dân tham khảo. Với hướng đi từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, di chuyển theo lộ trình đường Lê Thánh Tôn → đường Đồng Khởi → đường Tôn Đức Thắng hoặc đường Lê Thánh Tôn → đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa → đường Hàm Nghi → đường Tôn Đức Thắng.

Với hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến Lê Thánh Tôn, có thể đi theo lộ trình Đường Tôn Đức Thắng → đường Hàm Nghi → đường Pasteur → đường Lê Thánh Tôn hoặc Đường Tôn Đức Thắng → Công trường Mê Linh → đường Hai Bà Trưng → đường Lê Thánh Tôn.

Ngoài ra, từ 0h ngày 27/12 đến 17h ngày 1/1/2023, cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường Lê Duẩn (đoạn từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Pasteur), Quận 1.

Các phương tiện có thể lưu thông theo lộ trình thay thế đối với hướng từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Pasteur là đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa → đường Alexandre de Rhodes hoặc đường Hàn Thuyên → đường Pasteur. Với hướng từ đường Pasteur đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa: đường Pasteur → đường Hàn Thuyên hoặc đường Alexandre de Rhodes → đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Sở cũng lưu ý người và phương tiện cần chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông hoặc hệ thống biển báo. Với người trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị cấm thì liên hệ trực tiếp với Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM để được hỗ trợ./.

Tin tức liên quan