Vì sao ngày càng nhiều người 'ngại' họp lớp: Người trải nghiệm đưa ra 4 lý do khiến ai cũng thấy 'nhột'

by Admin

Hiện nay, nhiều người ngại đi họp lớp vì đồng lương, ‘địa vị’ thua bạn bè.

Sau một năm học tập vất vả, buổi họp lớp cuối năm là cơ hội hiếm có để tất cả bạn bè cùng có mặt, ôn lại chuyện cũ và chia sẻ những điều mới trong cuộc sống. Thông thường sau khi tốt nghiệp, số người tham gia họp lớp nhiều nhất vào năm đầu tiên, sau đó giảm dần theo thời gian. Vậy tại sao ngày càng có nhiều người miễn cưỡng tham dự các buổi họp lớp?

Theo Sina, những người từng trải đã đưa ra 4 lý do thực tế khiến nhiều người “từ chối” họp lớp. Ai nghe cũng phải gật gù!

1. Sau khi kết hôn, nhiều người không thể tham gia vì “bận rộn”

Sau khi tốt nghiệp, ai cũng có gia đình riêng, cuộc sống riêng, mối quan hệ riêng. Vì vậy, vào những ngày cuối năm, có thể họ sẽ không sắp xếp được thời gian họp lớp vì bận rộn với lịch học. Hơn nữa, cũng có trường hợp vì bạn bè ai cũng có cuộc sống riêng tư, vì ít liên lạc với nhau nên tình cảm cũng phai nhạt, xa cách. Chính vì vậy, nhiều bạn ngại tham gia vì họp lớp giờ giống như cuộc hẹn hò giữa những người xa lạ.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp bạn bè trong lớp từng là người yêu cũ của nhau. Do đó, nhiều người chọn cách vắng mặt trong các buổi họp lớp để tránh gặp mặt người yêu cũ và tránh bị bạn bè trêu chọc.

Tại sao ngày càng có nhiều người 'ngại' đi họp lớp: Người trải qua đưa ra 4 lý do khiến ai cũng thấy 'nhột' - Ảnh 1.

Minh họa: Internet

2. Có sự phân cực về địa vị xã hội, nhiều người đi họp lớp để “khoe giàu”

Nhiều năm sau khi tốt nghiệp, cuộc sống của mọi người đã thay đổi, vì vậy trải nghiệm cuộc sống của mỗi người cũng khác nhau. Có người thuận buồm xuôi gió, cũng có người chật vật giải quyết chuyện cơm áo gạo tiền. Thời gian trôi qua, khoảng cách về địa vị xã hội, giàu nghèo giữa các bạn cùng lớp sẽ ngày càng rộng hơn. Môi trường sống khác, vòng quan hệ cũng rất khác, chủ đề chung cũng ngày càng ít.

Không biết từ bao giờ, cuộc hội ngộ bạn cũ đã trở thành ngày hội khoe giàu, khoe con của một số người “giỏi hơn”. Trong những buổi họp lớp, họ thường khoe khoang, thể hiện mình một cách thái quá. Điều này sẽ khiến những người có sự nghiệp và cuộc sống không được như ý sẽ rất tiếc và sợ họp lớp cuối năm nên từ chối tham dự và số lượng người đến họp lớp. Đó là lý do tại sao nó đang giảm dần theo từng năm.

3. Nhiều người dự họp lớp với “động cơ xấu”

Tại sao ngày càng có nhiều người 'ngại' đi họp lớp: Người trải qua đưa ra 4 lý do khiến ai cũng thấy 'nhột' - Ảnh 2.

Minh họa: Internet


Họp lớp cuối năm thường là nơi để bạn bè tụ tập hàn huyên chuyện xưa. Nhưng hiện tại, đây cũng là nơi để nhiều người tham gia với “mục đích mới”. Trên thực tế, nhiều người đến các cuộc gặp gỡ, hội họp để tiếp cận những người có thể mang lại cơ hội hoặc lợi ích cho họ. Thay vì ôn lại chuyện xưa, những câu nói xu nịnh xuất hiện nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc họp lớp cuối năm không còn là những buổi gặp mặt đơn thuần, mất đi ý nghĩa vốn có.

4. Chi phí tiệc tùng ngày càng cao

Bạn có nhận thấy rằng chi phí cho các cuộc họp ngày càng cao hơn không?

Tại sao ngày càng có nhiều người 'ngại' đi họp lớp: Người trải qua đưa ra 4 lý do khiến ai cũng thấy 'nhột' - Ảnh 3.

Minh họa: Internet

Nếu như trước đây, một bữa tiệc họp mặt bạn bè với hình thức đơn giản, mọi người gặp gỡ, trò chuyện vui vẻ là chính thì nay, những buổi họp mặt biến thành những cuộc nhậu nhẹt bất tận. Nhiều nhóm thường chọn những nơi nổi tiếng, sang trọng nhất để tổ chức nên chi phí cũng đắt đỏ và tăng lên hàng năm.

Những con số này là “chuyện nhỏ” đối với nhiều người nhưng lại là “vấn đề” đối với những người khác. Trong số các bạn cùng lớp, có người không quá giàu, thậm chí số tiền phải bỏ ra cho một buổi họp lớp cũng khiến họ phải suy nghĩ rất nhiều. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn ngại đi họp lớp. Hiện nay, số lượng người không tham gia họp lớp cuối năm vì muốn tiết kiệm một số tiền không hề nhỏ. Đối với họ, tiêu số tiền đó vào việc khác đôi khi có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tin tức liên quan