Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh, thời tiết đêm giao thừa thế nào?

by Admin

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, một đợt không khí lạnh mạnh dự báo sẽ tăng cường mạnh xuống nước ta từ ngày 27/12.

Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng gần sáng và ngày 28/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió ở độ cao 5000m nên từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Riêng vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng tuyết. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét đậm.

Miền Bắc sắp đón không khí mạnh tăng cường, Tết dương lịch dự báo mưa rét - Ảnh 1.

Nhiều vùng núi phía Bắc được dự báo có khả năng xảy ra băng giá trong đợt không khí lạnh này.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến 10 – 13 độ, vùng núi phía Bắc 6 – 9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 27/12 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Từ đêm 28/12 đến ngày 30/12, từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Miền Bắc sắp đón không khí mạnh tăng cường, Tết dương lịch dự báo mưa rét - Ảnh 2.

Trước khi đón không khí lạnh tăng cường, từ nay đến hết ngày 27/12, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết khô lạnh với hình thái điển hình là ngày nắng, nền nhiệt độ phổ biến từ 23-25 độ C, ngày đêm hửng nắng. nhiệt độ giảm sâu, trời rét đậm, không mưa, độ ẩm không khí thấp. Khu Tây Bắc Bộ trời khô lạnh đến hết ngày 26/12.

Cơ quan khí tượng cũng cho biết, từ nửa cuối tháng 12, không khí lạnh tăng cường về cường độ và tần suất, các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại, tập trung trong 3-4 ngày cuối tháng. tháng 12 năm 2022 và vào tháng 1 năm 2023.

Thời kỳ cuối tháng 12 và tháng 1 năm 2023 sẽ là cao điểm của mùa đông năm nay, nhiều đợt rét đậm, rét hại có thể xảy ra trong thời kỳ này.

Miền Bắc sắp đón không khí mạnh tăng cường, Tết dương lịch dự báo mưa rét - Ảnh 3.

Trước khi đón không khí lạnh về, các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết khô lạnh với hình thái ngày nắng điển hình.

Thời tiết giao thừa thế nào?

Cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày – khoảng thời gian không ngắn đối với người lao động. Vì vậy, người dân có nhiều lựa chọn và kế hoạch trong kỳ nghỉ lễ dài ngày này.

Vậy thời tiết cả nước trong 3 ngày nghỉ lễ như thế nào?

Cơ quan khí tượng cũng dự báo, từ ngày 27/12 đến ngày 4/1/2023, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm; Riêng từ ngày 29 đến ngày 30 tháng Chạp, ở vùng núi Bắc Bộ trời chuyển rét đậm.

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ chỉ có mưa trong ngày 28 và 29/12, sau đó trời duy trì se lạnh, khô ráo.

Đợt không khí lạnh này cũng sẽ gây mưa vừa ở các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hòa trong ngày 28 và 29/12; mưa rào nhẹ trong những ngày tiếp theo và có thể kéo dài đến ngày 1/3/2023.

Ngoài ra, nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn chào đón năm mới như đêm đếm ngược pháo hoa.

Miền Bắc sắp đón không khí mạnh tăng cường, Tết dương lịch dự báo mưa rét - Ảnh 4.

Các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng năm mới như bắn pháo hoa, đêm đếm ngược…

Đặc biệt:

tại hà nội

Hàng năm, Hà Nội có nhiều điểm bắn pháo hoa cố định và bổ sung. Đêm giao thừa năm nay, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại một số điểm cố định như sau:

hồ hoàn kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm bắn pháo hoa được nhiều người đến trong các dịp lễ, Tết. Hồ có không gian rộng rãi, thoáng mát nên dễ dàng xem được những màn pháo hoa đẹp mắt.

Ngoài ra, tại đây còn tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn, hứa hẹn mang đến cho người dân một đêm giao thừa ý nghĩa.

công viên thống nhất

Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn nhất Hà Nội. Đây là địa điểm lý tưởng để bắn và ngắm pháo hoa tầm cao trong dịp Tết Dương lịch 2023. Lượng người đến xem pháo hoa tại Công viên Thống Nhất hàng năm rất đông.

Miền Bắc sắp đón không khí mạnh tăng cường, Tết dương lịch dự báo mưa rét - Ảnh 5.

Hà Nội sẽ có 5 địa điểm tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa 2023

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình là một trong những địa điểm bắn pháo hoa cố định trong những ngày Tết. Sân vận động có diện tích rộng, thoáng mát, sức chứa lớn nên người dân đến xem pháo hoa rất đông. Nếu bạn muốn xem những màn pháo hoa đẹp mắt thì sân vận động Mỹ Đình là một điểm đến thích hợp.

Vườn Hoa Lạc Long Quân

Vườn hoa Lạc Long Quân là địa điểm xem pháo hoa đêm giao thừa mà bạn không nên bỏ lỡ. Điểm xem pháo hoa này được trang trí rất đẹp và có nhiều khu vực chụp đẹp.

Thành Cổ Sơn Tây

Thành Sơn Tây là điểm bắn pháo hoa đẹp và hấp dẫn ở ngoại thành Hà Nội. Đây là điểm xem pháo hoa lý tưởng cho người dân khu vực ngoại thành, bởi không mất nhiều thời gian di chuyển vào nội thành mà người dân vẫn có thể xem những màn pháo hoa đẹp mắt.

Thành Sơn Tây sẽ bắn pháo hoa tầm cao nên người dân vùng lân cận cũng có thể theo dõi.

Miền Bắc sắp đón không khí mạnh tăng cường, Tết dương lịch dự báo mưa rét - Ảnh 6.

Tại TP.HCM, ngoài bắn pháo hoa sẽ có sự kiện đếm ngược chào đón năm mới (countdown) tại 2 địa điểm.

Hồ Chí Minh

Cụ thể, thời gian bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 ngày 1-1-2023 tại hai địa điểm: bắn tầm cao đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và bắn tầm xa. . thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Ngoài ra, TP.HCM cũng tổ chức sự kiện đếm ngược chào đón năm mới (countdown) tại 2 điểm là Phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn Ngô Đức Kế – Nguyễn Thiệp) và đường Lê Duẩn (đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Nam đường Kỳ Khởi Nghĩa). đường Pasteur).

Tin tức liên quan