Đại học mới nhận danh hiệu 'cái nôi đào tạo á quân quốc gia', nổi tiếng nhờ cơ sở vật chất 'xịn': Not FTU

by Admin
Trường đại học mới nhận danh xưng "nôi đào tạo Hoa hậu Á hậu quốc dân", nổi tiếng với cơ sở vật chất xịn xò: Không phải là FTU - Ảnh 4.

Thời gian gần đây, bên cạnh Đại học Ngoại thương (FTU), có một ngôi trường đình đám khác cũng nổi lên với danh hiệu “cái nôi đào tạo á quân quốc gia”, với nhiều gương mặt đang “làm nên chuyện”. gây bão” tại các cuộc thi sắc đẹp lớn.

Ngôi trường được nhắc đến ở đây là Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) với nhiều gương mặt nổi tiếng, gần đây nhất là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 Trịnh Thùy Linh, trước đó là những vương miện Á khôi. Hoa hậu Phương Nga tại Hoa hậu Việt Nam 2018 và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại Hoa hậu Việt Nam 2020.

Trịnh Thùy Linh sinh năm 2002, là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh doanh và Marketing của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường đại học mới nhận danh xưng "nôi đào tạo Hoa hậu Á hậu quốc dân", nổi tiếng với cơ sở vật chất xịn xò: Không phải là FTU - Ảnh 1.

Á hậu Thùy Linh đang theo học trường Đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: FBNV)

Nhiều bạn sinh viên NEU đều chia sẻ rằng, khi bước chân vào cánh cửa đại học này, “cứ 3 bước lại gặp một nữ sinh xinh xắn, đáng yêu”. Nhiều cô gái ngoài gương mặt nổi bật còn sở hữu chiều cao ấn tượng và học vấn top đầu.

Vì vậy, ai cũng mong sẽ có nhiều nữ sinh trường này tham gia các cuộc thi nhan sắc và đạt được thành tích ấn tượng.

Trường đại học mới nhận danh xưng "nôi đào tạo Hoa hậu Á hậu quốc dân", nổi tiếng với cơ sở vật chất xịn xò: Không phải là FTU - Ảnh 2.

Á hậu Phương Nga tốt nghiệp loại ưu Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: SV

Là một trong những trường top đầu đào tạo chuyên ngành kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân đã từng bước khẳng định thương hiệu của mình thông qua chất lượng giảng dạy uy tín và cơ sở vật chất hiện đại đáng ngưỡng mộ. Đây lại được biết đến là “cái nôi” của các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam.

Trường đại học mới nhận danh xưng "nôi đào tạo Hoa hậu Á hậu quốc dân", nổi tiếng với cơ sở vật chất xịn xò: Không phải là FTU - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trong lần đầu tiên trở lại trường Đại học Kinh tế Quốc dân sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: NEU

Nổi tiếng với cơ sở vật chất “xuất sắc”

Đại học Kinh tế Quốc dân sở hữu cơ sở vật chất rất khang trang và hiện đại. Tòa nhà Thế kỷ – Giảng đường A2 của NEU với diện tích 96.000m2, được thiết kế theo dạng cầu thang xoắn ốc và kiến trúc Pháp hiện đại với tông màu trắng đỏ chủ đạo. Đây là địa điểm sống ảo nổi tiếng và yêu thích của nhiều thế hệ học sinh.

Giảng đường này đã mất 13 năm để xây dựng và hoàn thành. Sau khi đưa vào sử dụng, đây là một quần thể công trình vô cùng hoành tráng với hệ thống giảng đường lớn, thư viện cũng như khu nhà hành chính; tổng số lên tới 147 phòng chức năng, 6 phòng hội thảo, 96 phòng làm việc và 17 thang máy.

Trường đại học mới nhận danh xưng "nôi đào tạo Hoa hậu Á hậu quốc dân", nổi tiếng với cơ sở vật chất xịn xò: Không phải là FTU - Ảnh 4.
Trường đại học mới nhận danh xưng "nôi đào tạo Hoa hậu Á hậu quốc dân", nổi tiếng với cơ sở vật chất xịn xò: Không phải là FTU - Ảnh 5.

Một góc tòa nhà Thế Kỷ – Giảng đường A2 trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hệ thống hành lang tròn hay tổ hợp cầu thang “tuy 2 mà 1”, kết hợp với giếng trời khổng lồ ở giữa tòa nhà. Cách hai gam màu trắng đỏ đan xen vào nhau cũng khiến tổng thể công trình vừa độc đáo vừa ấn tượng.

Ngoài ra, mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ máy tính, máy chiếu, âm thanh chất lượng và điều hòa mát lạnh. Wifi luôn được phủ sóng trong và ngoài tòa nhà giúp phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên một cách tốt nhất.

Ngoài ra, thư viện Phạm Văn Đồng của trường cung cấp cho sinh viên vô số đầu sách hay trên nhiều lĩnh vực để sinh viên thoải mái tham khảo và học tập. Hội mê check-in còn mê mẩn không gian sang chảnh và siêu hiện đại của thư viện trường.

Trường đại học mới nhận danh xưng "nôi đào tạo Hoa hậu Á hậu quốc dân", nổi tiếng với cơ sở vật chất xịn xò: Không phải là FTU - Ảnh 6.

Bên trong thư viện Phạm Văn Đồng. Ảnh: NEU

Học phí và đào tạo tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Học phí hệ chính quy chương trình chuẩn năm học 2021-2022 theo ngành học từ 15 – 20 triệu đồng, tăng khoảng một triệu đồng so với năm trước. Học phí các chương trình cụ thể dao động từ 40 đến 60 triệu đồng. Trường tăng học phí hàng năm không quá 10% và không vượt mức trần theo Nghị định 86/2015.

NEU đào tạo nhiều chuyên ngành, tiêu biểu như: Kinh tế quốc tế, Kế toán, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhân sự, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Công chúng Quan hệ….

Sau khi tốt nghiệp NEU, tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp luôn ở mức cao. Trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019, TS Lê Việt Thủy – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo cho biết: Tỷ lệ này ở Đại học Kinh tế Quốc dân là 95%, đặc biệt mức lương trung bình của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sau khi ra trường là 9-10 triệu đồng/tháng.

Với phương thức đào tạo đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn có thể làm việc trong các lĩnh vực khác ngoài ngành đã được đào tạo như quản trị kinh doanh hay ngân hàng.

Sinh viên năng động, sáng tạo

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều câu lạc bộ được thành lập và hoạt động sôi nổi nhằm kết nối sinh viên, tham gia các hoạt động bổ ích và chia sẻ kinh nghiệm học tập như CLB Tiếng Anh Kinh tế (EEC), CLB Du lịch, Hội Sinh viên tình nguyện, CLB Nhà kinh tế trẻ (YEC),…

NEU cũng nằm trong liên minh Bách – Kinh – Xây dựng và cũng là trường có nhiều sinh viên nữ nhất trong 3 trường nên sự liên kết, giao lưu giữa các trường cũng rất đặc biệt.

Nhờ những điều này, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân thường năng động, sáng tạo, có nhiều cơ hội rèn luyện và xây dựng những kỹ năng mềm quan trọng cho tương lai.

(Tổng hợp)

Đánh giá post

Tin tức liên quan