Đây là 1 trong 2 ngôi trường Việt Nam vừa lọt top 200 trường đại học xanh phát triển bền vững: Thấy trường là mê

by Admin

Không phải ngẫu nhiên mà ngôi trường này “đánh bật” nhiều cái tên đáng gờm khác để lọt vào top 200 của UI Greenmetric World University Rankings.

UI Greenmetric World University Rankings vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học xanh, phát triển bền vững năm 2022. Việt Nam có hai trường lọt top 200. Đứng đầu là Đại học Tôn Đức Thắng, xếp thứ 114. .

Đại học Tôn Đức Thắng là cái tên rất nổi tiếng với cơ sở vật chất sang – xịn – mịn không thua kém các khuôn viên đại học lớn ở nước ngoài. Tuy nhiên, một cái tên khác cũng “không phải dạng vừa” khi lọt top 200 của bảng xếp hạng này, đó là Đại học Trà Vinh. Trường xếp thứ 138, tăng 43 bậc so với bảng xếp hạng tháng 12/2021.

Đây là 1 trong hai ngôi trường duy nhất của Việt Nam vừa lọt top 200 ĐH xanh phát triển bền vững: Nhìn khuôn viên mà “choáng” - Ảnh 1.

Đại học Trà Vinh lọt top 200 trường đại học xanh phát triển bền vững

Hai lĩnh vực mà Đại học Trà Vinh xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới là về hệ thống giao thông (xếp thứ 29) và năng lực giáo dục và nghiên cứu (xếp thứ 136). Các trường còn lại có thứ hạng từ 180 trở lên.

Tuy không có lịch sử lâu đời nhưng Đại học Trà Vinh luôn khiến bao thế hệ sinh viên tự hào bởi cơ sở vật chất siêu “đỉnh”, khuôn viên rợp bóng cây xanh và chất lượng đào tạo luôn được chú trọng.

Đến nay, Trường Đại học Trà Vinh thuộc tốp đầu ĐBSCL với 13 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET. Trong đó, 5 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA: nông nghiệp, thủy sản, thú y (Khoa Nông Lâm Ngư); Điều dưỡng (Khoa Y); Tiếng Khmer (Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ).

Khuôn viên Đại học Trà Vinh có nhiều cây xanh.

Khuôn viên trường như một khu rừng thu nhỏ

Nhiều du khách khi đến thăm mảnh đất Trà Vinh, ngoài những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… thì Đại học Trà Vinh là địa điểm không thể bỏ qua. Tại đây, các bạn sẽ có những giây phút thư giãn, tận hưởng sự trong lành, xanh tươi của cây cối xanh tươi và khám phá khu thực hành, thí nghiệm, nghiên cứu, sinh hoạt, học tập của sinh viên TVU. .

Trường Đại học Trà Vinh hướng đến phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, trường áp dụng kiến trúc xanh trong việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Khuôn viên trường Đại học Trà Vinh là một điểm cộng với nhiều cây xanh, phong cảnh nên thơ, hữu tình, không khí trong lành thu hút đông đảo du học sinh và tình nguyện viên.

Ngôi trường giống như một khu rừng thu nhỏ.

Khuôn viên rộng hơn 50 ha của Đại học Trà Vinh với nhiều cây xanh, hoa lá, khu thí nghiệm trồng trọt là địa điểm check in “sống ảo” lý tưởng. Ngôi trường thân thiện với môi trường xanh cũng là nơi trú ẩn an toàn của nhiều loài chim, thu hút các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến chụp ảnh.

Ngoài ra, Trường đã lắp đặt và vận hành hệ thống quan trắc chất lượng không khí để đánh giá độ sạch của không khí trong khuôn viên trường và trên địa bàn TP Trà Vinh, đặc biệt có nhiều chương trình, hoạt động nhằm cải thiện chất lượng không khí. Công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững được thực hiện với nỗ lực hướng tới một môi trường xanh bền vững và thân thiện.

Nhiều sinh viên các trường khác đến tham quan Trường Đại học Trà Vinh.

Trường Đại học Trà Vinh bao gồm các công trình: khối phòng, khoa, viện, trung tâm, Trường Thực hành Sư phạm, Ký túc xá, Thư viện, Giảng đường, Khu thực hành-thí nghiệm, lớp học… Tất cả được đầu tư cơ sở vật chất sang trọng – xịn, trong hòa mình vào thiên nhiên.

Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh được xây dựng trong khuôn viên xanh, sạch, đẹp, tiện nghi, an toàn và thuận tiện cho sinh viên. Thư viện được nhà trường bố trí không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, có hệ thống điều hòa và nguồn sách phong phú với hơn 100.000 đầu sách.

Đây là 1 trong hai ngôi trường duy nhất của Việt Nam vừa lọt top 200 ĐH xanh phát triển bền vững: Nhìn khuôn viên mà “choáng” - Ảnh 5.

Không gian xanh mát của sân trường bên cạnh hai dãy nhà lâu đời nhất của TVU – B2 và B3.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều năm liên tục, Đại học Trà Vinh chiếm vị trí Top 200 trường đại học xanh bền vững, thân thiện với môi trường của thế giới theo bảng xếp hạng UI GreenMetric và Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực. vì xã hội – Xếp hạng WURI.

Đến nay, ngoài 51 ngành đào tạo bậc đại học, trường có 27 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 10 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ và 5 chuyên ngành đào tạo cấp 1: Nội, Ngoại, Phụ sản, Nhi, Nhi. Nha khoa. răng hàm mặt.

Năm 2022, điểm chuẩn xét tuyển đại học hệ chính quy cao nhất của Đại học Trà Vinh là 25 điểm đối với ngành Sư phạm, tiếp đến là ngành Y tế với 24,8 điểm đối với ngành Răng hàm mặt và 24,6 điểm đối với ngành Y khoa. . Điểm xét tuyển chung vào các ngành từ 15 đến 20 điểm xét theo phương thức xét tốt nghiệp THPT và từ 18 đến 28,25 điểm theo phương thức xét học bạ.

                                                                                                    Ảnh: Đại học Trà Vinh

Tin tức liên quan